*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Theo BBC Việt Ngữ   
Monday, 20 October 2014 06:27

Biểu tình ‘hoàn toàn của dân HK'

Người biểu tình Hong Kong muốn ông Lương từ chức

Những nhà hoạt động dân chủ Hong Kong đã cực lực bác bỏ cáo buộc của Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh rằng các cuộc biểu tình của họ có sự nhúng tay của ‘các thế lực bên ngoài’.

Anh Alex Chow, một lãnh đạo của Liên đoàn Sinh viên Hong Kong, nói rằng bình luận trên của ông Lương là ‘vô trách nhiệm’ và rằng ông Lương không đưa ra được bằng chứng nào cho cáo buộc trên.

Các cuộc biểu tình đòi dân chủ đã làm tê liệt một số khu vực ở Hong Kong trong ba tuần vừa qua.

Họ kêu gọi bầu cử dân chủ hoàn toàn ở đặc khu hành chính này.


Không nói rõ

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ATV, ông Lương nói các cuộc biểu tình ở Hong Kong ‘không hoàn toàn là của người dân sở tại vì có sự nhúng tay của các thế lực bên ngoài’.

Tuy nhiên ông từ chối nói rõ điều này cũng như nêu đích danh quốc gia mà ông cho là có liên quan.

Read more...
 
Tin Hải Ngoại - Sinh Hoạt Cộng Đồng
Written by Thẩm Vân, Mõ Magazine tường trình   
Sunday, 19 October 2014 07:49

Ứng Cử Viên Nghị Viên Oakland Khu Quận 2,

Dana King: "Tôi ủng hộ thành lập khu Little

Saigon tại Oakland"

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức. Để giúp cộng đồng có cơ hội tìm hiểu các ứng cử viên tranh cử chức nghị viên thành phố đặc trách khu quận 2, , ông Trần Hồng Phúc, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Oakland, đã tổ chức một buổi trò chuyện thân mật với ứng cử viên Dana King vào lúc 1g30' chiều thứ Tư, 15/10/2014, tại nhà in Saigon Printing.

OAKLAND - Trong buổi gặp gỡ thân mật này, ngoài ông Trần Hồng Phúc, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Oakland, còn có ông Huỳnh Lương Thiện, chủ nhiệm tuần báo Mõ và phóng viên Lê Đình Trí, cộng tác viên tuần báo Mõ.

Bà Dana King năm nay 54 tuổi, là một điêu khắc gia, trước đây bà từng là xướng ngôn viên nổi tiếng của Đài truyền hình KPIX, nay đã nghỉ hưu. Năm 2012, bà dời về khu phố San Antonio thuộc khu vực 2 để sinh sống. Bà quan tâm nhiều đến khu phố, am hiểu những sinh hoạt cũng như những khó khăn của cộng đồng. Bà đã dành nhiều thời giờ trong các công tác thiện nguyện, đặc biệt công tác xóa bỏ viết vẽ bậy trên tường và sửa chữa sàn nhà.

Trong buổi  nói chuyện này, bà nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công việc làm cho cư dân khu vực 2. Theo bà, khi người dân có được thu nhập ổn định để sinh sống và giúp đỡ gia đình thì tình hình sẽ khá hơn. Bà cho rằng chúng ta không cần mang việc làm tới, nhưng chúng ta cần nâng đỡ các doanh nghiệp hiện có để họ có thể phát triển. Đó là điều quan trọng mà cuộc vận động tranh cử của bà nhắm tới. Bà hứa sẽ thúc giục thành phố quan tâm đến việc này.
Read more...
 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by SBTN Úc Châu   
Sunday, 19 October 2014 06:59

HỘI LUẬN & Vấn Đáp : Đấu tranh cho tự do ,

dân chủ & nhân quyền tại Việt Nam


 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Saturday, 18 October 2014 22:54

 

Kỹ Sư Lê Anh Hùng

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo VN
Written by Thiên Ánh Đạo Vàng 622   
Saturday, 18 October 2014 21:59

Thiên Ánh Đạo Vàng 622

 

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Saturday, 18 October 2014 16:51

 

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 17.10.2014


Lá Thư Hằng Tuần số 4 của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN Hải ngoại

tại Hoa Kỳ, về việc tạo mãi Cơ sở Giáo hội tại Little Saigon, miền Nam California,

Hoa Kỳ


Web: http://pttpgqt.net/2014/10/17/la-thu-hang-tuan-so-4-cua-vp2vhd-ghpgvntn

PDF: http://kiwi6.com/file/0v0izkpp2y

 

PARIS, ngày 17.10.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ Bốn, trình bày về diễn tiến việc tạo mãi Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ. Giáo hội đã đặt cọc mua với số tiền 220 nghìn Mỹ kim. Chùa nằm trên đại lộ Beach, cách Bolsa năm phút lái xe. Từ đây đến 6 tuần lễ, Giáo hội phải chồng thêm Một Triệu Mỹ kim để kết thúc việc tạo mãi và có nơi sinh hoạt ngay. Đồng thời loan báo sơ khởi tiền đóng góp tại Đại hội Thường niên ở thành phố Arlington, Texas cuối tuần vừa qua. Xin mời Bạn đọc vào Trang Thư thứ Bốn :

Lá Thư Trong Tuần – Tuần 4 :


TẤT CẢ BẮT ĐẦU TỪ LÒNG THÀNH


Đúng ra thư nầy phải gởi đi vào tuần rồi. Tuy muộn nhưng là một tuần lễ nhiều phấn đấu, đầy hoan hỷ. Đại Hội Thường Niên 2014 của Giáo Hội diễn ra trong không khí hoà ái và đầy trách nhiệm của toàn thể đại biểu từ xa về phó hội. Ban tổ chức địa phương, Chùa Từ Bi Arlington Texas, đã chu toàn trọng trách một cách đáng tán thán. Các tổ chức cộng đồng người Việt trong vùng cũng đến tham dự và cất lên lời kêu gọi thiết tha cho việc kiến tạo ngôi chùa chung của Giáo Hội. Quý đại biểu đóng góp nhiệt tình cả tim óc và tiền bạc. Nếu phải nói ngắn gọn về đại hội năm nay thì có nói là đó là sự quy tụ của những tấm lòng chân thành.

Read more...
 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Hình ảnh Đại Hội   
Saturday, 18 October 2014 14:43

Phóng Sự Bằng Hình Lễ Thượng Kỳ và Buổi Tiếp

Tân Cộng Đồng tại Đại Hội Thường Niên,

10.11.2014

 

Phóng Sự Bằng Hình Đại Hội Thường Niên và

Lễ Bế Mạc, 10.12.2014

 
Nghệ Thuật - Nghệ Thuật Việt Nam
Written by Truyenhinhvietnam1   
Friday, 17 October 2014 15:50

Dân chúng Bắc Cali kinh ngạc vì “thần y”

của thầy Võ Hoàng Yên đến từ Việt Nam

 

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Quê Mẹ   
Friday, 17 October 2014 12:17

Phóng sự về thành quả Đại hội Thường niên

Giáo hội tại thành phố Arlington, Hoa Kỳ


Phóng sự Phần I về thành quả Đại hội Thường niên GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ ở thành phố Arlington, Hoa Kỳ, và Đạo từ của Hòa thượng Viện trưởng Viện Hóa Đạo gửi Đại hội & Trích đoạn phát biểu của Thượng tọa Thích Giác Đẳng và Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh tại Đại hội.  
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by ducme.tv   
Friday, 17 October 2014 04:48

An ninh bộ gặp cô Đỗ Thị Minh Hạnh

trước khi xuất cảnh, ngày 16.10.2014


 
Tin Hải Ngoại - Sinh Hoạt Cộng Đồng
Written by Truyenhinhvietnam1   
Friday, 17 October 2014 04:29

Trộm cướp gia tăng đáng báo động

trong các khu người Việt ở San Jose!

 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Danlambao   
Friday, 17 October 2014 03:54

Quốc hội không dám bạch hóa

Mật nghị Thành Đô 1990

 

Danlambao - Sáng ngày 15/10/2014, an ninh 2 đầu Hà Nội và Sài Gòn đã huy động tối đa lực lượng nhằm ngăn chặn, sách nhiễu những người dự kiến sẽ đến trụ sở Quốc hội để trao "Yêu cầu Quốc hội bạch hoá Hội nghị Thành Đô".
Đúng như đã dự đoán, bóng ma mật ước Thành Đô 1990 đã khiến đảng cộng sản hoảng loạn. Nhiều thủ đoạn đã được lực lượng công an tung ra nhằm trấn áp, triệt hạ quyền được biết của người dân yêu nước.
Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Mặc Lâm, biên tập viên RFA   
Friday, 17 October 2014 03:36

Hồng Kông: Phép thử của

biểu tình bất bạo động

 

Hình ảnh cảnh sát Hồng Kông tấn công sinh viên biểu tình ngày 15 tháng 10 năm 2014.

AFP PHOTO / ALEX OGLE

Cuộc biểu tình bất bạo động của sinh viên học sinh Hồng Kông đã bước sang một bước ngoặc mới khi cảnh sát tiến hành các cuộc đàn áp bằng sức mạnh bất kể người biểu tình vẫn kiên cường không tỏ thái độ chống lại hay bỏ cuộc. Liệu sức chịu đựng của họ kéo dài được bao lâu và thử thách này phải nên chấp nhận trong thái độ nào?

Gây khó khăn cho chính quyền?

Bất bạo động là cụm từ đang được các nhà tranh đấu cho dân chủ chú ý nếu muốn áp dụng nó vào hoàn cảnh của một tập thể yếu sức chống lại với một chính quyền trang bị tận răng. Một đám đông sử dụng chiến thuật bất bạo động dễ gây khó khăn cho chính quyền hơn là bắt đầu sự chống đối bằng hành vi bạo lực.

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Theo BBC Việt Ngữ   
Thursday, 16 October 2014 20:41

13 tướng Việt Nam thăm Trung Quốc

Đại tướng Phùng Quang Thanh dẫn đầu đoàn đại biểu có 12 tướng lĩnh khác

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam, dẫn đầu là Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, thăm Trung Quốc từ 16/10-18/10.

Báo Quân đội Nhân dân đưa tin chuyến thăm này "nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa quân đội hai bên và bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương để duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác hữu nghị giữa nhân dân và Quân đội hai nước".

Theo kế hoạch, khi ở Bắc Kinh đoàn của ông Phùng Quang Thanh và phía Trung Quốc sẽ ký tắt bản Ghi nhớ kỹ thuật về thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp giữa hai Bộ Quốc phòng.

Chuyến thăm được nói sẽ "khẳng định hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai Đảng và hai Nhà nước".

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Theo BBC Việt Ngữ   
Thursday, 16 October 2014 20:16

Đức im ắng về chuyến thăm của ông Dũng?

 

Ông Nguyễn Tấn Dũng thăm Đức theo lời mời của Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel.

Ông Nguyễn Tấn Dũng thăm Đức theo lời mời của Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel.

Truyền thông Đức khá im lặng về chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam sang thăm nước này, mặc dù có một bức thư kiến nghị của một nhóm nhân sỹ trí thức của Đức đề nghị Thủ tướng nước chủ nhà lưu ý Việt Nam về một số vấn đề tự do tôn giáo và nhân quyền.

Trong chuyến thăm châu Âu của mình, ông Nguyễn Tấn Dũng đã thăm chính thức cộng hòa liên bang Đức theo lời mời của người đồng nhiệm Đức, bà Angela Merkel, trong các ngày từ 13 - 15/10/2014.

Tuy nhiên, theo một nhà báo người Việt Nam từ Berlin, truyền thông Đức khá im lặng về chuyến thăm này.

Read more...
 
Nghệ Thuật - Nghệ Thuật Việt Nam
Written by Truyenhinhvietnam1   
Thursday, 16 October 2014 19:01

Sequence 02 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by SBTN DC   
Thursday, 16 October 2014 18:36

Bản Tin Hoa Thịnh Đốn

Ngày 15 Tháng 10 Năm 2014

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 312
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 1662986

Ai Đang Online

We have 20 guests online

Tìm Bài Vở