*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Kính Hòa, phóng viên RFA   
Wednesday, 16 April 2014 04:47

Tín đồ PGHH họp mặt thảo luận

về nhân quyền tại An Giang


140325-113-305.jpg
Chính quyền An Giang điều cảnh sát 113 gây khó dễ cho tín đồ PGHH trong ngày kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn, ảnh minh họa chụp tháng 3 năm 2014.
Courtesy VRNs

 

Công an cùng tham dự

Hôm qua tại ấp Long Mỹ 1, xã Long Giang, Huyện Chợ Mới tỉnh An giang, các tín đồ Phật giáo Hòa hảo đã tổ chức một buổi nói chuyện về nhân quyền. Có khoảng trên 30 người từ các tỉnh miền Tây Nam bộ đến tham gia. Những người tổ chức có cho biết là họ cũng mời chính quyền đến tham dự. Một người là phó công an xã đã đến buổi họp.

Anh Hưỡn, người tổ chức buổi gặp gỡ nhân quyền này cho chúng tôi biết:

Read more...
 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by BÌNH LUẬN TIN TỨC   
Wednesday, 16 April 2014 03:52

15/4/14 - BÌNH LUẬN TIN TỨC:

Tiếp tục cướp đất của dân sẽ phải đối diện với tiếng nói đường phố

 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 368   
Tuesday, 15 April 2014 04:49

Đọc Báo Vẹm 368


 

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Quốc Tế
Written by Hà Giang phỏng vấn   
Monday, 14 April 2014 22:17

Ðài Loan: Sinh viên thắng chính quyền

 

Published on Apr 13, 2014

Nói chuyện với Ngô Nhân Dụng - "Ðài Loan: Sinh viên thắng chính quyền"
- Hà Giang phỏng vấn ngày 04/13/2014.

Sinh viên Ðài Loan đã thành công. Sau khi chiếm trụ sở Quốc Hội ba tuần lễ, chính quyền đã chịu nhượng bộ. Chủ tịch Viện Lập Pháp (Quốc Hội) chấp nhận ngưng thảo luận về hiệp định trao đổi "phục vụ mậu dịch" với Trung Cộng. Ông Vương Kim Bình nói sau khi có một đạo luật thiết lập một cơ cấu giám sát việc giao thương giữa hai nước Trung Hoa mới bàn tiếp về bản hiệp định mà chính phủ đã ký với chính phủ Trung Hoa lục địa từ năm ngoái. Viện Lập Pháp sẽ bàn một dự luật trong đó sẽ buộc chính quyền phải tham khảo ý kiến của các đại biểu quốc hội và dân chúng "trước khi" ký bất cứ một hiệp định nào với chính phủ Bắc Kinh.

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Monday, 14 April 2014 21:21


THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 12.4.2014


Ngày 4.5.2014 : Đại lễ Phật Đản chung của GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ tổ chức tại chùa Liên Hoa, thành phố Houston — Đại học Hè Phật giáo tổ chức từ ngày 30.6 đến 6.7.2014 tại chùa Pháp Luân, thành phố Houston


PARIS, ngày 12.4.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế vừa nhận được tin từ Văn phòng II Viện Hoá Đạo để phổ biến về ngày giờ và thời điểm tổ chức Đại lễ Phật Đản chung của Văn phòng II Viện Hoá Đạo, và Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ (GHPGVNTN-HNHK), và thời điểm cùng ngày giờ tổ chức Đại học Hè Phật giáo năm nay.

Theo thư Mời Đại lễ Phật Đản chung của Hoà thượng Thích Huyền Việt, Phó chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên và cũng là Trưởng ban Tổ chức, thì Đại lễ Phật Đản chung của Giáo hội sẽ dược tổ chức vào ngày Chủ Nhật 4-5-2014 từ 10 giờ sáng tại khuôn viên chùa Liên Hoa 6709 Howell-Sugarland RD, thành phố Houston, TX 77083. Số điện thoại liên lạc chùa : (281) 988-5550.

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Trọng Nghĩa RFI   
Monday, 14 April 2014 15:54

MH370 : Tàu ngầm thăm dò xuất trận

vào lúc phát hiện một vỉa dầu loang


Ngoài máy bay và tàu thuyền, tàu ngầm không người lái được triển khai trong chiến dịch tìm kiếm MH370 - AFP  / RICHARD WAINWRIGHT
Ngoài máy bay và tàu thuyền, tàu ngầm không người lái được triển khai
trong chiến dịch tìm kiếm MH370 - AFP / RICHARD WAINWRIGHT

Trong một cuộc họp báo vào hôm nay 14/04/2014, lãnh đạo trung tâm điều phối kế hoạch tìm kiếm chiếc Boeing của hãng hàng không Malaysia bị mất tích cho biết : Lần đầu tiên một chiếc tàu ngầm mini không người lái sẽ được triển khai trong chiến dịch tìm kiếm.

Quyết định dùng đến phương tiện hiện đại này được đưa ra trong bối cảnh vào hôm qua, một vết dầu loang đã được tàu hải quân Úc Ocean Shield phát hiện trong khu vực tìm kiếm chuyến bay MH370 bị mất tích.

Read more...
 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by Bản Tin Việt Nam Người Việt Hải Ngoại News audio for Paltalk   
Monday, 14 April 2014 06:06

4 11 2014 Bản Tin Việt Nam Người Việt

Hải Ngoại News audio for Paltalk

 

http://www.4shared.com/download/WIH0-X8yce/4_11_2014__Ban_tin_VN_NVHN_New.mp3?lgfp=3000

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Việt Nam
Written by Kông Kông   
Sunday, 13 April 2014 16:55

Thả tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ

là ‘thả hổ về rừng’?


Kông Kông (Danlambao) - Ông bà Cù Huy Hà Vũ đặt chân đến Hoa Kỳ hôm 7/4/2014 khá lặng lẽ, sau đó có Tuyên bố chung của EDLC và BPSOS là hai tổ chức Trung tâm Luật Bảo vệ Môi trường (Environmental Defender Law Center - EDLC) và Ủy ban Cứu trợ Thuyền nhân (Boat People SOS - BPSOS) tại Hoa Kỳ cho hay là hai tổ chức nầy đã phối hợp với một số tổ chức nhân quyền quốc tế để đòi công lý cho ông Cù Huy Hà Vũ trong nhiều năm qua và ông Cù Huy Hà Vũ sẽ là học giả nghiên cứu tại quỹ Quốc gia Hỗ trợ Dân chủ (National Endowment for Democracy – NED trong thời gian ở Hoa Kỳ.

Lần trước, chỉ một mình vợ ông, Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vừa đến Hoa Kỳ thì truyền thông đã xôm tụ đưa tin ngay, có cả ảnh của những người ra đón tại phi trường. Lần nầy ông Cù Huy Hà Vũ đi thẳng từ nhà tù ra sân bay, không được ghé thăm nhà, lại được cô Jenifer L Neidhart de Ortiz, đặc trách nhân quyền của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam, đẩy xe hành lý của ông bà! Những sự kiện trên tự nó đã nói lên được đôi điều là chính ông Cù Huy Hà Vũ chấp nhận ra đi và Hoa Kỳ là người bảo trợ!
Read more...
 
Tin Hải Ngoại - Đấu Tranh
Written by Tú Anh RFI   
Sunday, 13 April 2014 15:35

Việt Nam: Mẹ tù nhân Đỗ Thị Minh Hạnh

điều trần tại Quốc hội Đức

Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương

Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương

Số phận ba tù nhân lương tâm Việt Nam Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương được trình bày trước Quốc hội và chính phủ Đức. Qua cuộc vận động của tổ chức VETO, Mạng Lưới Những Người Bảo Vệ Nhân Quyền, cơ sở tại Đức, bà Trần Ngọc Minh đã có cơ hội kêu cứu cho con gái mình, là Đỗ Thị Minh Hạnh, bị giam trong điều kiện cay nghiệt ở nhà tù Thanh Xuân, Hà Nội với bản án 7 năm tù vào năm 2010 vì tổ chức đình công bảo vệ công nhân công ty giày Mỹ Phong ở Trà Vinh.

Từ Berlin, bà Trần Thị Ngọc Minh tóm lược hai buổi gặp gỡ với Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội Đức ngày 08/04 và Đặc Ủy viên Nhân Quyền Liên Bang Đức ngày 09/04/2014:

Từ Berlin, Bà Trần Thị Ngọc Minh cho biết:
13/04/2014

Bà Trần Thị Ngọc Minh : Tôi được Veto đưa vào Quốc hội Đức qua sự hướng dẫn của anh Vũ Quốc Dụng. Khi đến nơi, tôi đã thấy bầu không khí trang trọng tại phòng họp. Đã có bốn vị dân biểu cao cấp ngồi tại bàn chính, xung quanh là rất nhiều nhân viên các văn phòng dân biểu.

(…) Khi vào họp, đầu tiên, vị chủ tọa – tức là người dân biểu cao cấp nhất của Ủy ban Nhân quyền – đã đặt vấn đề về sức khỏe của Đỗ Thị Minh Hạnh hiện tại, cũng như các điều kiện giam giữ tại Việt Nam, nơi Minh Hạnh đang bị giam giữ. Tôi cũng tóm tắt sơ lược về sức khỏe Minh Hạnh, hiện đang mang một căn bệnh hiểm nghèo mà tôi không biết được rõ ràng.

Họ đề nghị tôi trình bày chi tiết về các vấn đề Minh Hạnh hoạt động, cũng như là lý do Minh Hạnh bị tù tội và bị tù tội như thế nào.Họ rất là xót xa và đau lòng, và họ không ngờ rằng ở Việt Nam lại có những trường hợp như vậy.

Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Hoà Ái, phóng viên RFA   
Sunday, 13 April 2014 06:50

Trao đổi thư tín với thính giả (11.04.2014)


TS Cù Huy Hà Vũ và vợ LS Nguyễn Thị Dương Hà, cùng cô Jenifer L Neidhart de Ortiz, đặc trách nhân quyền của Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, đặt chân xuống phi trường Dulles International Airport, ngày 7 tháng 4, 2014.
TS Cù Huy Hà Vũ và vợ LS Nguyễn Thị Dương Hà, cùng cô Jenifer L Neidhart de Ortiz, đặc trách nhân quyền của Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, đặt chân xuống phi trường Dulles International Airport, ngày 7 tháng 4, 2014.
BPSOS

Nghe bài này

Trong tuần qua, sự kiện được nhiều khán thính giả cùng độc giả quan tâm nhất là sự kiện tù nhân lương tâm LS Cù Huy Hà Vũ được trả tự do và đã đến Hoa Kỳ để chữa bệnh. Mở đầu chương trình hôm nay, Hòa Ái trích đăng những ý kiến và chia sẻ xoay quanh sự kiện này.

Read more...
 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Sunday, 13 April 2014 06:34

 

Nhà Giáo Trần Văn Huỳnh (Thân phụ KS Trần Huỳnh Duy Thức)

http://www.4shared.com/download/l29UvL8oba/TCDM_Pv_Nha_giao_Tran_Van_Huyn.mp3?lgfp=3000

 
Quan Điểm - Quan Điểm Đấu Tranh
Written by News audio for Paltalk   
Saturday, 12 April 2014 21:41

 

4 10 2014 Bản Tin Việt Nam Người

Việt Hải Ngoại News audio for Paltalk

 

 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Thanh Phương   
Saturday, 12 April 2014 21:09

Việt Nam trả tự do trước thời hạn cho

Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung

 

Ông Vi Đức Hồi và anh Nguyễn Tiến Trung (DR)

Ông Vi Đức Hồi và anh Nguyễn Tiến Trung (DR)

Dưới áp lực của quốc tế, hôm nay, 12/04/2014, Việt Nam đã trả tự do trước thời hạn cho hai nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi và Nguyễn Tiến Trung, vài ngày sau khi thả tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Ông Vi Đức Hồi, nguyên là giám đốc một trường đảng ở Lạng Sơn vào năm 2011 đã bị tuyên án 8 năm tù giam và 5 năm quản chế với tội danh « Tuyên truyền chống Nhà nước ». Khi xử phúc thẩm, ông Vi Đức Hồi được giảm án xuống còn 5 năm tù giam và 3 năm quản chế. Nhưng ông Vi Đức Hồi vừa được trả tự do và về đến nhà sáng hôm nay.

Là tác giả nhiều bài viết chỉ trích chính quyền, ông Vi Đức Hồi vào năm 2009 đã được trao giải Hellman/Hammett của tổ chức nhân quyền Human Rights Watch vì những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy tự do ngôn luận ở Việt Nam. Trả lời ban Việt ngữ RFI hôm nay, ông Vi Đức Hồi cho biết tâm trạng của ông sau khi được trả tự do :

Ông Vi Đức Hồi
12/04/2014


Cùng với ông Vi Đức Hồi, hôm nay, chính quyền Việt Nam trả tự do cho một nhà bất đồng chính kiến khác là anh Nguyễn Tiến Trung. Nguyễn Tiến Trung đã được phóng thích và về đến nhà vào khoảng gần 10 giờ sáng hôm nay, trước sự bất ngờ của gia đình, vì họ không hề được thông báo trước.

Theo lời bà Lê Thị Minh Tâm, mẹ của Nguyễn Tiến Trung, ngay chính bản thân anh cũng chỉ được thông báo vào giờ chót, tức là sáng nay Nguyễn Tiến Trung vẫn đi lao động bình thường thì được cán bộ trại gọi vào và công bố quyết định trả tự do, rồi cho xe chở anh về bàn giao cho phường và từ đó anh tự đi về nhà.

Cũng theo lời bà Minh Tâm, trên nguyên tắc phải đến tháng 1/2015, Nguyễn Tiến Trung mới mãn hạn, như vậy là anh được trả tự do sớm hơn 9 tháng, sau khi đã ngồi tù tổng cộng 4 năm 9 tháng.

Nguyễn Tiến Trung đã bị bắt giữ vào tháng 07/2009 và đến tháng 01/2010 đã ra tòa cùng với ba nhà bất đồng chính kiến khác là Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định và Lê Thăng Long. Anh đã bị buộc tội « hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân », và bị tuyên án 7 năm tù và 3 năm quản thúc.

Gần đây, trước áp lực của quốc tế chính quyền Hà Nội đã trả tự do cho tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ ( ra tù ngày 06/04 và bay thẳng sang Mỹ), nhà giáo Đinh Đăng Định ( ra tù ngày 21/03, nhưng qua đời ngày 03/04 vì bệnh ung thư ) và ông Nguyễn Hữu Cầu ( ra tù 21/03 sau 32 năm bị giam cầm ).

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Đài Phật giáo Việt Nam   
Saturday, 12 April 2014 17:23

 

Đài Phật giáo Việt Nam

 

Chương trình thứ Sáu 11.4.2014 Nghe bài báo “Nhà lãnh đạo Phật giáo Việt

Nam trong ngôi Chùa tù” của ký giả Francis Wade viết về Đức Tăng Thống

Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền viện & Tưởng niệm Nhà báo Ngô Vương

Toại qua một cuộc phỏng vấn trên Đài Á châu Tự do.

 

http://www.daiphatgiao.org/radio/index_detail.php?numb=174

 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by VOA Asia   
Saturday, 12 April 2014 15:46

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 12/4/2014


Tin tức: http://www.voatiengviet.com, http://www.facebook.com/VOATiengViet CPJ kêu gọi Việt Nam ngưng dùng tù nhân chính trị làm con tin để đổi chác với quốc tế; Việt Nam nói hòa bình quan trọng đối với tương lai Châu Á; Đồng bằng sông Cửu Long có nhiệm vụ bảo đảm an ninh lương thực quốc gia...
Xem thêm: http://www.voatiengviet.com/ và http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo
Nếu không vào được VOA dù đã đổi DNS, xin các bạn hãy vào vn3000.com để vượt tường lửa vào VOA hay các trang bị chặn khác như Facebook!

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Saturday, 12 April 2014 15:03

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 10.4.2014


Nhà lãnh đạo Phật giáo Việt Nam trong ngôi Chùa tù — Ký giả Francis Wade viết về

Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ


PARIS, ngày 10.4.2014 (PTTPGQT) - Giữa tháng 3 vừa qua, Ký giả Francis Wade đến Việt Nam quan sát tình hình tôn giáo, và ông đã có dịp đến Thanh Minh Thiền viện gặp gỡ trao đổi với Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ. Trở về ông viết bài đăng tải hôm 27.3.2014 dưới đề mục “Nhà lãnh đạo Phật giáo Việt Nam trong ngôi Chùa tù” với tiểu tựa “Tội phạm duy nhất của Hoà thượng Thích Quảng Độ là chống lại một Nhà nước đàn áp Phật giáo”.

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế dịch bài ấy sang Việt ngữ và đăng tải sau đây để người Việt hải ngoại được nhìn cận cảnh đời sống của người có tín ngưỡng nói chung tại Việt Nam ngày nay, và Phật giáo đồ nói riêng, thông qua vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất : Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.


Nhà lãnh đạo Phật giáo Việt Nam trong ngôi Chùa tù
Tội phạm duy nhất của Hoà thượng Thích Quảng Độ là chống
lại một Nhà nước đàn áp Phật giáo

Bài viết của ký giả Francis Wade


Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền viện do Ký giả Francis Wade chụp

Thiền viện nhỏ nằm bên rìa trung tâm thành phố là thế giới riêng của Hoà thượng Thích Quảng Độ từ hơn thập niên qua. Những gã đàn ông ngồi trên xe gắn máy bên kia đường, túc trực mỗi ngày trước thiền viện, là bọn mật vụ mặc thường phục, quan sát mọi di động, soi mói từng cử chỉ đám người tới lui viếng chùa hằng năm, săn đuổi ông già 87 tuổi hiếm khi được rời thiền viện đi khám bệnh.

Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Việt-Long - RFA   
Saturday, 12 April 2014 06:34

Hoa Kỳ cảnh cáo Trung Quốc


us-china-defense-talk

Hội nghị quốc phòng Hoa Kỳ-Trung Quốc tại Bắc Kinh, 8 tháng 4, 2014

AFP photo

Thông điệp từ Washington


Trong một chuyến đi đáng ra là để tạo mối quan hệ quốc phòng hòa dịu, tích cực và minh bạch, Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel đã không đạt được cả ba mục tiêu, chỉ vì mục đích của chuyến đi này không trùng hợp với mục đích được hai bên đặt ra từ khi thỏa thuận thiết lập mối quan hệ quốc phòng.

Nhìn vào lịch trình chuyến công du 10 ngày của ông Hagel lần này, người ta thấy 3 ngày đầu là hội nghị các bộ trưởng quốc phòng khối ASEAN tại Hawaii, lần đầu tiên tổ chức tại Hoa Kỳ. Sau đó nhà lãnh đạo quốc phòng Mỹ đi Nhật Bản, rồi tới Trung Quốc là nơi đến thứ ba.

Read more...
 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 284
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 1403004

Ai Đang Online

We have 14 guests online

Tìm Bài Vở