*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Việt Nam
Written by Thuy Nga   
Monday, 05 December 2016 19:52

Dân ồ ạt mua vàng và đô la bỏ mặc Chính phủ

cố gắng dập tin đồn Đổi Tiền

 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 506   
Monday, 05 December 2016 19:42

Đọc Báo Vẹm 506

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Quốc Tế
Written by Bản Tin Nguyễn Xuân Nghĩa   
Monday, 05 December 2016 19:39

7 trở ngại Mỹ - Nga dưới thời Donald Trump

 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Sunday, 04 December 2016 01:35

HÒA THƯỢNG

THÍCH KHÔNG TÁNH

http://www.4shared.com/mp3/_c3AUz3Lce/TCDM_-_pv_HT_Thich_Khong_Tanh_.html

Xin bấm link để nghe

 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Nguoi LinhGia   
Thursday, 01 December 2016 21:55

Bọn quỷ dữ cướp đất, còn ngăn cản người đi dự

phiên toà, nhục nhã cho bọn công an Dương Nội.

Read more...
 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Quốc Tế
Written by Nguyễn Xuân Nghĩa [ Official ]   
Wednesday, 30 November 2016 19:12

Donald Trump chuẩn duyệt :

cho B-52 cài nát đảo nhân tạo Trung Quốc

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Câu chuyện cuối tuần   
Wednesday, 30 November 2016 00:22

 

Danh xưng Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đến từ đâu ? (1)

Audio Triều Thanh phỏng vấn GS Võ Văn Ái Cậu Chuyện Cuối Tuần Phần 1-3


Xin bấm link để nghe

http://www.4shared.com/mp3/ltAm9_6jba/Danh_xung_GHPGVNTN_den_tu_dau_.html


logo-cau-chuyen-cuoi-tuan

Triều Thanh : Thưa ông Võ Văn Ái, với tất cả sự xáo trộn nát tan xẩy ra cho phong trào Phật giáo Việt Nam sau khi chế độ Xã hội Chủ nghĩa xích hóa toàn bộ Việt Nam sau năm 1975, đặc biệt với tổ chức quy mô và đại biểu, mang danh xưng Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ngày nay có số người đánh lên dấu hỏi : Phải chăng sự thống nhất của Phật giáo đã bị rã tan, phân hóa, chia rẽ tới tận cùng của sự giải thể một phong trào có tính thống nhất và lịch sử ?

Võ Văn Ái : Nếu hiểu thống nhất là sự chồng chất của những con số người mang thẻ hội viên, con số khuynh hướng các bộ phái, thì quả thực thể thống nhất bị khuấy tan theo chủ trương chống tôn giáo và phi tôn giáo của người Cộng sản vô thần phương Tây.

Nhưng chữ thống nhất trong danh xưng GHPGVNTN không mang nghĩa số lượng, mà mang nghĩa phẩm chất của đạo Phật Việt ? Số lượng có thể tan rã, chia xé, tranh chấp. Nhưng phẩm chất thì không. Phẩm chất là tiến trình thăng hoa, từ thấp đến cao, từ thủ cựu vươn lên tiến bộ để thích nghi thời đại trong mục tiêu cứu người của Phật giáo.

Triều Thanh : Như vậy, phẩm chất của hai chữ thống nhất qua danh xưng GHPGVNTN nghĩa là gì, xin ông giải thích rõ hơn ?

Võ Văn Ái : Trước hết ta cần biết danh xưng GHPGVNTN đến từ đâu, và lúc nào ? Đọc sử ta biết cách đây mười thế kỷ, thời Đinh, vua ban chức Tăng Thống cho Quốc sư Khuông Việt Ngô Chân Lưu. Có Tăng Thống tức có sự tập trung đông đảo của chư Tăng, có sự hiện diện của tổ chức tăng đoàn và giáo hội.

Thế nhưng mười thế kỷ sau, dưới thời Pháp thuộc, Dụ số 10 do vua Bảo Đại ký, đặt Phật giáo vào quy chế hiệp hội, hội đoàn, chứ không là tôn giáo. Thời ấy, chỉ riêng Công giáo được hiện hữu như một giáo hội tôn giáo. Dụ số 10 tiếp tục áp dụng đối với Phật giáo dưới thời Đệ nhất Cộng hòa của Tổng thống Ngô Đình Diệm.

Không may cho Phật giáo và dân tộc, là có sự kỳ thị tôn giáo, và bất bình đẳng tôn giáo suốt 9 năm nhà Ngô chấp chính dưới thời Đệ nhất Cộng hòa. Đây là một thực tế lịch sử, chứ không là nhận định theo từng quan điểm. Khiến cho hàng vạn Phật tử trở thành nạn nhân của sự đày đọa tại các khu Dinh điền hoặc thông qua Ban Tuyên giáo Cộng giáo Tiến hành, hàng trăm Phật tử bị thủ tiêu, và khoảng hai nghìn bị bắt buộc bỏ đạo Phật tại miền Trung.

Tình trạng kỳ thị này được Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, Pháp chủ Giáo hội Tăng già Trung phần, báo động qua thư gửi Tổng thống Ngô Đình Diệm và Quốc hội Đệ nhất Cộng hòa ngày 20 tháng 2 năm 1962, kèm theo hồ sơ 50 trang ghi rõ chi tiết những cá nhân, những Khuôn hội Phật giáo bị kỳ thị và các kẻ chủ động thảm sát Phật tử tại các tỉnh Tuy Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, v.v… Thư gửi bằng đường bưu điện, và được một vị Dân biểu Phật giáo đưa đến tận tay Tổng thống Diệm.

 

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by VongNgayXanh-DL   
Wednesday, 30 November 2016 00:12

Câu chuyện lá cờ và hòa hợp hòa giải dân tộc

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Quốc Tế
Written by LSTVNETWORKS   
Tuesday, 29 November 2016 19:15

2016 11 28 LSTV Monday

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Quốc Tế
Written by undefined Nguyễn Xuân Nghĩa [ Official ]   
Tuesday, 29 November 2016 18:54

Trung Quốc đốt tiền cũng không đấu lại Mỹ

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Việt Nam
Written by undefined Nguyễn Xuân Nghĩa [ Official ]   
Tuesday, 29 November 2016 18:46

Quân đội Mỹ Tuyên Bố : 10 phút đánh bật

Trung Quốc khỏi Biển Đông

 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Ỷ Lan, thông tín viên RFA   
Tuesday, 29 November 2016 07:32

Sáng Hội Rafto kỷ niệm 30 năm hoạt động cho Nhân quyền Thế giới

 

Tại thành phố Bergen, Vương quốc Na Uy, từ ngày 19 đến 21 tháng 11 vừa qua. Sáng Hội Nhân Quyền Rafto vừa tổ chức Kỷ niệm 30 Năm Hoạt động cho Nhân Quyền và Dân chủ trên thế giới để tưởng niệm Nhà đấu tranh cho Nhân quyền Thế giới người Na Uy, Giáo sư Thorolf Rafto, qua đời năm 1986.

Sáng Hội Rafto kỷ niệm 30 năm hoạt động cho Nhân quyền Thế giới

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/rafto-foundation-for-hr-yl-11282016074236.html/vyl112816.mp3

Tưởng niệm Giáo sư Thorolf Rafto

Tại thành phố Bergen, Vương quốc Na Uy, từ ngày 19 đến 21 tháng 11 vừa qua. Sáng Hội Nhân Quyền Rafto (Rafto Foundation for Human Rights) vừa tổ chức Kỷ niệm 30 Năm Hoạt động cho Nhân Quyền và Dân chủ trên thế giới để tưởng niệm Nhà đấu tranh cho Nhân quyền Thế giới người Na Uy, Giáo sư Thorolf Rafto, qua đời năm 1986.

Những bằng hữu của Giáo sư đã tiếp nối sự nghiệp Nhân quyền khi cho sáng lập cách đây 30 năm “Sáng hội Nhân Quyền Rafto” để trao giải thường niên cho những nhà đấu tranh Bảo vệ Nhân quyển trên thế giới. Ngày nay, Giải Nhân quyển Rafto trở thành một giải đầy uy lực quốc tế tại Bắc Âu. Do sự chọn lọc các nhân vật sáng giá để trao giải Khôi nguyên. Mặt khác, một số các vị đoạt Giải Rafto thì sau đó không lâu được chọn để trao giải Nobel Hoà bình, như trường hợp bà Aung San Suu Kyi, Miến Điện, bà Shirin Ebadi, Iran, Cựu Tổng Thống Đại Hàn Kim Dae-Yung, Cựu Tổng Thống Đông Timor José Ramos-Horta…

Năm 2006, Sáng Hội Rafto trao tặng Giải cho Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, vị lãnh đạo Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất đã không ngừng hiến thân tranh đấu ôn hòa cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam.

Đối với tôi, thật mầu nhiệm để thấy nhiều Khôi nguyên Giải Rafton trở về thành phố Bergen để ăn mừng 30 năm hoạt động. Theo tôi nghĩ, điều này có nghĩa họ đã thụ hưởng Giải Rafto.
-Ông Gunnar Sørbø

Năm nay, Giải được trao cho Bà Yanar Mohammed, người bảo vệ quyền phụ nữ tại Iran. Đồng thời cũng là lễ Kỷ Niệm 30 năm hoạt động cho Nhân quyền của Sáng hội Nhân quyền Rafto.

Lễ trao Giải và Kỷ niệm được tổ chức long trọng tại Điện Grieghallen đêm 20 tháng 11, trước 2,000 nhân sĩ, trí thức, nhà hoạt động nhân quyền và dân chủ đến từ khắp nơi trên Thế giới, đại diện chính giới cao cấp Vương quốc Na Uy, cùng nhiều vị Khôi nguyên Giải Rafto.

Ông Gunnar Sørbø, Chủ tịch Sáng Hội Rafto cho phóng viên Đài Á Châu Tự Do biết cảm tưởng của ông như sau:

“Đối với tôi, thật mầu nhiệm để thấy nhiều Khôi nguyên Giải Rafton trở về thành phố Bergen để ăn mừng 30 năm hoạt động. Theo tôi nghĩ, điều này có nghĩa họ đã thụ hưởng Giải Rafto, không vì bản thân của Giải, mà vì sự hậu thuẫn và góp tay vào công trình của họ sau khi đoạt giải. Tôi nghĩ rằng đây là điều khác biệt giữa Giải Nhân quyền Rafto với các Gỉai khác, nằm trong hành động tiếp diễn sau khi đoạt giải, chúng tôi trở thành gia đình Rafto, như nhiều Khôi nguyên Giải nhận xét. Đây cũng là tầm quan trọng hoạt động của chúng tôi tại thành phố Bergen này.”

Kỷ niệm 30 năm hoạt động cho Nhân quyền Thế giới của Sáng hội Nhân quyền Rafto là sự đan xen giữa những tâm tình quốc tế cực kỳ liên đới, và những lời phát biểu chân thành và cụ thể, hoà quyện cùng thơ, nhạc và những điệu vũ lộng lẫy sắc màu…

Bỗng nhiên trong cảnh hoan ca, nhộn nhịp, ánh đèn chợt tắt. Bóng tối ôm trọn hội trường người ngơ ngác, chờ đợi. Một tiếng nói của Ban Tổ chức cất lên giới thiệu Thông Điệp thu âm của một Khôi nguyên Giải Rafto vắng mặt ngày kỷ niệm, cất lên trầm ấm từ bên kia biển Thái Bình: Tiếng nói của Đức Tăng thống Thích Quảng Độ hiện bị quản chế tại Thanh Minh Thiền Viện, thành phố Saigon. Cùng với lời thu âm Thông điệp, những hàng chữ trắng hiển thị trên màn ảnh đen tối như nụ cười hiền long lanh niềm hy vọng. Đức Tăng thống Thích Quảng Độ nói:

thich-quang-do-622.jpg
Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ File photo

“Thưa quý liệt vị và các Bạn. Tiếc thay tôi không thể đến đây hôm nay. Nhưng tâm hồn tôi đang ở giữa lòng các bạn. Chúng ta khác nhau về xứ sở, chúng ta khác nhau vì văn hoá, chúng ta khác nhau về lộ trình đấu tranh. Nhưng chúng ta lại chung cùng một ngưỡng vọng — Cứu người khỏi khổ đau và phiền não.

Read more...
 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 505   
Monday, 28 November 2016 18:31

Đọc Báo Vẹm 505

http://www.4shared.com/mp3/dVYDpfOEba/Doc_Bao_Vem_505.html

 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Monday, 28 November 2016 18:18

Nhà Giáo

Vi Đức Hồi

http://www.4shared.com/mp3/-g0iDmpsba/TCDM_pv_Nha_giao_Vi_Duc_Hoi_No.html

 

 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Thursday, 24 November 2016 08:25

Từ Cánh Đồng Mây


&


Diễn đàn Tiếng nói Tự do của Người dân Việt Nam


Hy vọng Lễ Tạ Ơn của qúi vị  được tràn đầy

với an bình, tình yêu và nhiều niềm vui .


Có một thời gian tuyệt vời.

 

 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 504   
Tuesday, 22 November 2016 21:35

Đọc Báo Vẹm 504

 
Văn Học - Văn Hóa VN - Văn Học Việt Nam Sau 1975
Written by TruyenhinhVN   
Monday, 21 November 2016 23:32

Tư Vấn Luật Pháp Dành Cho Du Học Sinh

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 400
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 3008426

Ai Đang Online

We have 39 guests online

Tìm Bài Vở