*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Sunday, 29 May 2016 01:38

 

Linh Mục


Nguyễn Văn Lý

http://www.4shared.com/mp3/8OjIAMLdce/TCDM-_pv_LM_Nguyen_Van_Ly__May.html

 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by RFAVietnamese   
Saturday, 28 May 2016 01:40

Nancy Nguyễn kể chuyện bị bắt giữ ở Việt Nam

 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 478   
Saturday, 28 May 2016 00:14

Đọc Báo Vẹm 478


 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Danlambao   
Friday, 27 May 2016 06:53

Chế Nguyên Hoàng kể lại 4 ngày bị giam

trong trung tâm bảo trợ xã hội Tân Hiệp

 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Danlambao   
Friday, 27 May 2016 06:34

Video phụ đề Việt ngữ:

Toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Obama

trước người dân Việt Nam

Danlambao - Ngày 24/5/2016, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có bài phát biểu biểu đầy xúc động trước người dân Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Dù vậy, báo chí nhà nước khi dịch bài diễn văn này sang tiếng Việt đã cố tình làm mờ nhạt, hoặc lờ đi những thông điệp về tự do, nhân quyền mà Obama muốn gửi gắm đến nhân dân Việt Nam.
Thậm chí, nhiều tờ báo đảng còn giở trò “phiên dịch” theo phong cách của ban tuyên giáo, khiến cho nội dung bài phát biểu trở nên hoàn toàn sai lạc so với bản gốc tiếng Anh.
Dường như nhận ra sự bất ổn như trên, chiều ngày 26/5/2016, website Đại Sứ quán Hoa Kỳ đã cho phổ biến toàn văn bản dịch tiếng Việt rất chính xác và đầy đủ.
Nếu mang ra so sánh, bạn đọc có thể dễ dàng nhận ra sự lố bịch và trơ trẽn của báo đảng khi cố tình dùng thủ đoạn nhét chữ vào miệng Obama.
Dựa trên bản dịch chính thức của đại sứ quán Hoa Kỳ, Danlambao đã làm phụ đề Việt ngữ cho video bài phát biểu trên.
Hy vọng rằng, những thông điệp trong diễn văn kiệt xuất của Tổng thống Obama sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam có thêm động lực để hướng đến sự thay đổi cho đất nước.

“Vì một quốc gia cường thịnh, phải thay đổi!”

 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Danlambao   
Friday, 27 May 2016 06:27

TT Obama: Muốn có tự do dân chủ, bạn hãy tự mình làm đi! (*)

Trong 3 ngày qua, khi công du VN, Tổng Thống Hoa Kỳ Obama đã được người dân Việt từ Bắc chí Nam ngưỡng mộ. Hàng ngàn người tự động ra đường để đón và đưa ông cùng phái đoàn của ông, với những bộ mặt hớn hở, những cái vẫy tay rất thân tình và đầy quý mến! Sự ngưỡng mộ này dành cho cá nhân vị TT thì cũng có, nhưng hơn thế, là một sự biểu cảm ngầm: người VN đang mong đợi một nền TỰ DO DÂN CHỦ như ở nước Mỹ! Thái độ chào đón nồng nhiệt này khác hẳn với thái độ chào đón được nhà nước tổ chứ kêu gọi người dân, khi ông chủ CS Tập Cận Bình đến VN, cũng như hơn hẳn việc chào đón các vị lãnh tụ trong nước. Đúng ra là chẳng ai chào đón các lãnh đạo CS này, nếu phải gặp họ ở một buổi tổ chức này nọ, thì chỉ là cái bắt tay hay mỉm cười xã giao có lệ, còn nồng nhiệt thì không hoàn toàn! Ngay cả khi chủ tịch nước Trần Đại Quang đứng kế bên TT Mỹ, thì chỉ thấy dân chúng VN đàn ông cũng như đàn bà, người lớn cũng như trẻ nhỏ, chỉ chăm chụp hình với TT “ngoại bang”, kèm theo những nét tươi cười hớn hở nếu không nói là hăm hở, nhưng lại bỏ thí, mặc kệ ông chủ tịch nước mới được “bố trí” (chứ không phải dân chọn dân bầu) vào vị trí cưỡi đầu dân! Với tư thế đang bị dân tộc ruồng rẫy, cô thân cô thế như “chó bị bỏ gòi” như thế, hỏi làm sao mà ông chủ… cướp nước chả nhìn ông Obama “với con mắt hình viên đạn” như báo chí nói? Điều này làm nảy sinh trong chúng ta 2 ý nghĩ:
Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by LSTVNETWORKS   
Friday, 27 May 2016 06:22

OBAMA SPEECH NHOM YSEALI May 26 2016

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by LSTVNETWORKS   
Thursday, 26 May 2016 06:34

BÌNH LUẬN CHUYẾN THĂM VIỆT NAM CỦA TỔNG THỐNG MỸ OBAMA 2016-05-25

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Hạnh Dương   
Thursday, 26 May 2016 01:44

CSVN đặt mua 15 máy bay tàng hình F-22 Raptor, 5

Máy bay Săn Ngầm P-3C Orion, 10 Dàn Radar sau khi

TT Barack Obama bỏ lệnh cấm vận vũ khi sát thương


Bộ Quốc Phòng csVN đặt mua 15 Máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor

 

Công ty VietJet Air đặt mua 100 Máy Bay Boeing 737 Max 200 của Boeing Hoa Kỳ sản xuất

VietPress USA (23-5-2016): Như tin VietPress USA đã loan trước rằng TT Barack Obama đến Hà Nội sẽ bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho csVN (http://www.vietpressusa.com/2016/05/lich-trinh-chuyen-tham-nuoc-viet-nam.html). Bản tin loan trước hôm 16/5/2016, VietPress USA báo tin về một số thay đổi trong lịch trình chuyến thăm Việt Nam của TT Barack Obama, có đoạn ghi rằng "... Hoa Kỳ đồng ý sẽ tháo bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương và công nghệ cao cấp cho Bộ Quốc phòng Việt Nam. Chương trình nầy đã bị Trung Quốc tìm cách ngăn cản trong tháng vừa qua".

 

Read more...
 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Việt Nam
Written by Ngô Nhân Dụng   
Thursday, 26 May 2016 01:03

Obama, Nguyễn Du, Lý Thường Kiệt

Ngô Nhân Dụng

Sau khi ông Obama tuyên bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh tỏ ý hoan nghênh, nói, “Trung Quốc cũng muốn Mỹ bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí!” Sau vụ tàn sát ở Thiên An Môn năm 1989, các nước Tây đã ngưng bán bom đạn cho Trung Cộng.

Nhưng các nhà bình luận bên Tàu không nói “ngoại giao” như vậy. Tân Hoa Xã đe rằng không nên kết thân với nhau để “đe dọa và làm thiệt hại quyền lợi chiến lược của một nước thứ ba!” Ai cũng hiểu họ nói nước thứ ba nào. Giáo Sư Nghê Nhạc Hùng, (Ni Lexiong), một chuyên gia về hàng hải Ðại Học Thượng Hải, nói rõ hơn, rằng quyết Washington và Hà Nội đã lập một “liên minh gần như quân sự, nhắm vào Trung Quốc.”

Ngày hôm sau, chắc quan chức Trung Cộng còn nổi giận hơn, khi ông Obama nói với dân Hà Nội: “Trong lịch sử, nhiều lần các bạn không được tự quyết định số phận mình.” (Chúng tôi biết: Một ngàn năm không quyết định được số phận mình). Ông ta nhắc: “Người Việt Nam có bài thơ: Sông núi nước Nam vua Nam ở - Rành rành định phận tại sách trời.” Người Việt Nam nào nghe một ông tổng thống Mỹ nhắc tới câu thơ của Lý Thường Kiệt, thế kỷ thứ 11, mà không muốn đứng dậy, máu sôi lên? Ðến lúc ông Obama nhắc đến “trăm năm,” đến “của tin” thì chắc các cụ bà vẫn thuộc lòng thơ Nguyễn Du có thể rớt nước mắt; các cụ sẽ ngân nga ngâm Kiều: “Rằng trăm năm cũng từ đây, của tin gọi một chút này làm ghi!”

Ai dạy cho ông tổng thống Mỹ câu “Nam quốc san hà Nam đế cư - Tiệt nhiên định phận tại thiên thư?” Ai cho ông biết bài “Nối vòng tay lớn?” Ai chỉ cho ông dẫn lời Thiền sư Thích Nhất Hạnh? Ai biết mà biết nêu ra hai câu Truyện Kiều? Có sử gia Mỹ nào đã được tham khảo ý kiến khi họ soạn diễn văn? Hay tòa Ðại Sứ Mỹ ở Hà Nội đã đi nghe ngóng các trong cuộc biểu tình, đã hỏi thăm các ông Nguyễn Huệ Chi và Nguyễn Quang A? Hay là Nguyễn Văn Hải, Ðiếu Cầy, mới mách nước khi được Tòa Bạch Ốc mời vào hỏi ý kiến trước khi ông khởi hành?

Người Việt ở Mỹ chắc phải lắc đầu: Mình biết cậu Obama này khôn lắm, hùng biện, nói giỏi lắm. Nhưng cũng không ngờ cậu ấy lanh đến thế! Ðặt chân trên đất Thăng Long mà nhắc đến câu “thơ thần” trên sông Như Nguyệt, xác định: Núi sông nước Nam thuộc chủ quyền của người nước Nam! Cậu Obama này đã không “lú” mà lại được rất nhiều “chú khôn” hiến kế!
Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Zing VN   
Wednesday, 25 May 2016 23:48

3 ngày công du Việt Nam của Tổng thống Obama

Trong khuôn khổ chuyến công du 3 ngày ở Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama gặp gỡ các lãnh đạo, đối thoại với thanh niên, thưởng thức ẩm thực Việt Nam và giao lưu với người dân

Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong 3 ngày từ 23 đến 25/5. Tối 22/5, chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Barack Obama tới Hà Nội. Tổng thống Obama vẫy tay chào sau khi bước ra khỏi chuyên cơ. Ảnh:Hoàng Hà.

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Zing VN   
Wednesday, 25 May 2016 05:28

TRỰC TIẾP: Tổng thống Obama phát biểu

về quan hệ Việt - Mỹ (từ 1h27')

 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Zing.com   
Wednesday, 25 May 2016 00:19

Ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama

tại Hà Nội - Obama in Vietnam

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Việt Nam
Written by Dat Khach   
Tuesday, 24 May 2016 07:05

Obama thăm VN: Không có gì sáng sủa

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Quốc Tế
Written by LSTVNETWORKS   
Tuesday, 24 May 2016 06:43

Càfe Sáng & Thời sự Thế giới 2016 05 23

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Đổi mới cuộc sống   
Tuesday, 24 May 2016 06:39

President Obama and President Quang of Vietnam

Hold a Press Conference [HD] Live


 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Khoa Hoc Lich Su   
Sunday, 22 May 2016 21:56

Tổng thống Mỹ Obama

sang Việt Nam 22/5/2016

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 385
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 2644115

Ai Đang Online

We have 13 guests and 2 members online

Tìm Bài Vở