*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Friday, 28 November 2014 20:00

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM


Chương trình thứ Sáu 28.11.2014 tuần này xin mời nghe Bản tin Công an Huế chận bắt Đại đức Thích Minh Nghĩa và tịch thu 300 tờ lịch năm 2015 của Viện Hoá Đạo & Giáo hội vừa tạo mãi xong ngôi chùa Phật Quang tại miền Nam California, Hoa kỳ, xin mời nghe Lá thư tuần thứ 7 phúc trình việc tạo mãi, cùng tường thuật Lễ Nhập tự và cuộc phỏng vấn TT Thích Giác Đẳng trên Đài Truyền hình Little Saigon Tivi, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :

http://pttpgqt.net/2014/11/28/dai-phat-giao-viet-nam-ngay-28-11-2014

http://www.queme.net/vie/radio_detail.php?numb=2381

http://www.daiphatgiao.org/radio/index_detail.php?numb=207

Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :

(Go To) http://kiwi6.com/file/svd7osnj3p

hay (Go To) http://youtu.be/47LVPamHcwc

hay (Save Target As) http://www.queme.net/radio/2014-11-28.mp3

 

 

Nếu có vấn đề, kính xin thông báo Đài Phật giáo Việt Nam để chúng tôi chỉ dẫn bổ túc. Đài Phật giáo Việt Nam mong được chư Tôn đức, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới đón nghe và góp ý để công cuộc truyền thông ngày một thăng.

PTTPGQT

 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ   
Friday, 28 November 2014 19:46

Bị công an đánh do hoạt động

vì quyền con người

DSC_0068.jpg
Các bạn trẻ mặc áo thun có dòng chữ ủng hộ quyền con người, ảnh minh họa.
File photo

 

Một số sinh viên tham gia các hoạt động vì quyền con người và môi trường tại Hà Nội vào chiều tối hôm qua bị lực lượng chức năng xông vào nhà, lục soát, bắt đi, đánh đập và làm việc. Tuy nhiên những người đó đã đấu tranh và cơ quan chức năng phải thả họ ra.

Đột nhập, đánh đập

Bốn người bị lực lượng chức năng xông vào nơi ở lúc đang ăn cơm tối vào lúc 7 giờ gồm facebookers gồm Lý Trí Thành, Lý Quang Sơn, Xe Máy và Quyết Phạm.

Facebooker Lý Trí Thành thuật lại sự việc xảy ra đối với nhóm của các bạn như sau:

Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Nam Nguyên, phóng viên RFA   
Friday, 28 November 2014 18:52

Dự án của Trung Quốc ở đèo Hải Vân

chờ Thủ tướng


vnexpress_nocredit.jpg
Dự án Trung Quốc trên đèo Hải Vân
Photo courtesy of vietnamnet

 

Tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo dừng thực hiện dự án Trung Quốc trên đèo Hải Vân từ chiều ngày 26/11/2014. Quyết định này được đưa ra trước thời điểm Bộ Quốc phòng chuẩn bị báo cáo Thủ tướng về việc doanh nghiệp nước ngoài được cấp giấy phép đầu tư ở địa điểm có thể đe dọa an ninh quốc phòng.

Báo điện tử Một Thế Giới trích nguồn TTXVN đưa tin cho biết đây là một quyết định thống nhất giữa Ban quản lý Khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô và nhà đầu tư Trung Quốc. Việc thực hiện Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế ở mũi Cửa Khẻm đèo Hải Vân sẽ dừng lại kể từ chiều 26/11/2014. Thông tin này chỉ vắn tắt là dừng thực hiện chứ không đề cập tới việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư mà Thừa Thiên-Huế đã cấp cho Công ty Trung Quốc Thế Diệu từ tháng 10/2013.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên tư lệnh Quân khu 4 từ Hà Nội nhận định:

Read more...
 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Friday, 28 November 2014 08:01

 

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 27.11.2014

Đại lão Hoà thượng Thích Như Đạt, Viện trưởng Viện Hoá Đạo, gửi Thư Cảm Tạ và Tán Dương Văn Phòng II Viện Hoá Đạo nhân Lễ Nhập tự Chùa Phật Quang tại Nam California, Hoa Kỳ

Web: http://pttpgqt.net/2014/11/27/dai-lao-hoa-thuong-thich-nhu-dat
PDF: http://kiwi6.com/file/04tkzqpa9f

 

PARIS, ngày 27.11.2014 (PTTPGQT) - Chư Tăng Ni, Phật tử thuộc Văn Phòng 2 Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ đã trang trọng làm Lễ Nhập tự ngôi Chùa Phật Quang, toạ lạc tại 17101, A Street, thành phố Hungtington Beach, California 92617, Hoa Kỳ. Chùa nằm gần khu trung tâm Người Việt Tị nạn ở Little Saigon, mà Giáo hội vừa tạo mãi và thu nhận sở hữu chùa.


Bảng hiểu Chùa Phật Quang tức thì dựng lên trước mặt tiền chùa khi vừa kết thúc việc tạo mãi lúc 15 giờ ngày 26.11.2014

Do sự đóng góp cấp kỳ nhưng chí thành và tích cực của Tứ Chúng, chỉ trong vòng 6 tháng, Giáo hội đã thành công tạo mãi dưới pháp lý của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại hải ngoại, đáp ứng tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quãng Độ.

Sau khi kết thúc việc tạo mãi, nhận chìa khoá chùa vào lúc 15 giờ chiều thứ tư, 26.11.2014, Thượng toạ Thích Giác Đẳng phải ra ngay toà thị chính Hungtington Beach để lo thủ tục giấy tờ pháp lý. Trong lúc đó, một số Phật tử lo dọn dẹp, trang hoàng Chánh điện, cắm hoa, thiết bàn Phật tạm thời để có thể làm Lễ Nhập tự vào lúc 19 giờ tối hôm đó.

Chưa nối kịp đường dây điện, nước, lễ Nhập tự mờ ảo dưới ánh đèn sáp lung linh và đèn pin như không khí chùa làng ở Việt Nam

Do chùa mới, chưa kịp ghi danh nối đường dây điện và nước, nên cuộc lễ diễn ra trong bóng tối dưới ánh sáng lung linh của những ngọn đèn sáp cùng với đèn pin. Thoáng chốc như trở lại không khí ngôi chùa làng ở Việt Nam trong không gian mờ ảo nhưng linh thiêng, cổ kính.

Read more...
 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Davis Nguyễn   
Thursday, 27 November 2014 18:35

Phóng sự bằng hình: Lễ Nhập Tự


Chùa Phật Quang, 26.11.2014

 

by

Lễ Nhập Tự Chùa Phật Quang đã diễn ra lúc 6:00PMchiều 26 tháng 11 năm 2014. Vì mới nhận chìa khoá lúc 3:30 PM nên chưa có điện nước. Buổi lễ được cử hành bởi  các Chư Tôn Đức Tăng Ni một cách trang nghiêm cùng môt số quý Phật Tử có lòng với GHPGVNTN dưới ánh sáng đèn Pin.  Sau buổi lễ, Thương Tọa Thich Giác Đẳng, Thầy Thông Đạt và Sư Bà Nguyên Thanh  đã có vài lời chia sẻ và cám ơn toàn thể Phật Tử đã góp công góp sức để tao mãi được ngôi Chùa Phật Quang hôm nay như lòng mong muốn cua Đức Tăng Thống Thích Quãng Độ. Sau phần nghi thức Hôi Phật Hoc Huyền Quang chiêu đãi bửa ăn nhẹ, dưới ánh đèn pin va đèn xe hơi, mọi người chia sẻ những niềm ước mơ đã thành sự thật, vui vẻ thân ái và đầy xúc động.

Davis Nguyễn với bản tin ghi nhanh ./.

 

 

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Danlambao   
Thursday, 27 November 2014 05:57

Phát biểu của Điếu Cày tại buổi phát giải

Tự Do Báo Chí Quốc Tế 2014

 

 Kính thưa quý vị
Vào ngày 21 tháng 10 năm 2014, tôi bị tống xuất ra khỏi nhà tù CSVN và phải sống lưu vong.

Tôi bị bắt hai lần và bị kết án 14 năm 6 tháng tù chỉ vì tôi đã cùng bạn bè sáng lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do để thực hiện quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận.

Bạn tôi là nhà báo Tạ Phong Tần cũng bị kết án tội 10 năm.
Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Danlambao   
Thursday, 27 November 2014 05:36

Tổ chức Bảo Vệ Ký Giả trao giải thưởng

Tự Do Báo Chí Quốc Tế cho Điếu Cày

 

Danlambao - Vào ngày thứ Ba, 25.11.2014 tại thành phố New York, tổ chức Bảo Vệ Ký Giả (Committee to Protect Journalists - CPJ) đã trao giải thưởng Tự Do Báo Chí Quốc Tế cho blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Giải thưởng này đã được dành cho Điếu Cày vào năm 2013 nhưng ông không thể có mặt để nhận giải vì lúc ấy ông vẫn còn đang ở trong tù.

CPJ - Tự Do Báo Chí 2013: Nedim Şener, Janet Hinostroza,
Bassem Youssef, Nguyen Van Hai
(AP, Sebastián Oquendo, To Coucle Refaat,
Free Journalists Network of Vietnam) -
ảnh DLB & CPJ
Read more...
 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by Song Châu   
Wednesday, 26 November 2014 17:06

Dừng dự án xây khu nghỉ mát

tại đèo Hải Vân của công ty Trung Cộng

Tin Thông tấn xã Cộng sản Việt Nam cho hay, ban Quản lý khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô đã quyết định dừng thực hiện dự án xây khu nghỉ mát ở khu vực đèo Hải Vân, mang tên World Shine – Huế của một công ty Trung Cộng.

Tin này được công bố chiều ngày 26 tháng 11, 2014, sau khi dư luận ồn ào chỉ trích việc xây dựng khu nghỉ mát ở một vị trí được cho là chiến lược quan trọng của đất nước Việt Nam. Nguồn tin trên cho biết, dự án khu du lịch quốc tế World Shine – Huế do công ty Trung Cộng mang tên Thế Diệu làm chủ đầu tư, với số tiền đầu tư lên tới 250 triệu Mỹ Kim, có thời hạn hoạt động lên đến 50 năm. Ở Việt Nam mới đây bùng nổ dư luận chỉ trích kịch liệt dự án khu du lịch quốc tế World Shine – Huế nằm tại Cửa Khẻm, thuộc khu Kinh tế Chân Mây, Lăng Cô. Tổng giám đốc dự án này là ông Lu Wang Sheng, quốc tịch Trung Quốc. Dự án được xúc tiến cách nay 2 năm, với sự xuất hiện của hai toà nhà trụ sở của nhà đầu tư Trung Cộng. Nhiều tổ chức, các quan chức có thẩm quyền tại Việt Nam chống đối dữ dội. Trong số này có cả Quân khu 5 của Quân đội CSVN.

Theo dư luận, vì “ăn chia không đồng đều” mà nội bộ các quan chức Cộng sản Việt Nam mới tung ra công khai vụ xây dựng khu du lịch quốc tế World Shine – Huế, để mọi người được biết. Thông tấn xã Cộng sản Việt Nam nói quyết định tạm ngưng thực hiện dự án khu du lịch quốc tế World Shine – Huế là hết sức kịp thời. (Song Châu)

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Tuesday, 25 November 2014 21:54

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 25.11.2014

Công an thường phục ăn nói lỗ mãng, chận bắt Đại đức Thích Minh Nghĩa tại Huế và tịch thu phi pháp 300 tờ lịch Ất Mùi 2015

Web: http://pttpgqt.net/2014/11/25/cong-an-thuong-phuc-an-noi-lo-mang-chan-bat-dai-duc-thich-minh-nghia-tai-hue-va-tich-thu-phi-phap-300-to-lich-at-mui-2015

PDF: http://kiwi6.com/file/5gcm4ddr3x

PARIS, ngày 25.11.2014 (PTTPGQT) - Theo bản Tường trình của Đại Đức Thích Minh Nghĩa trình lên Đại lão Hoà thượng Viện trưởng Viện Hoá Đạo, Thích Như Đạt, thì trong khi về Huế đến nhà in lấy 300 tờ lịch Ất Mùi 2015 để tặng cho bà con Phật tử nhân dịp Tết nguyên đán, Đại đức vừa ra khỏi nhà in trên đường Nguyễn Lộ Trạch đi khoảng chừng một cây số, thì bị 3 thanh niên mặc thường phục chận xe, trong khi 2 thanh niên khác đứng phía sau không cho đi vào lúc 15 giờ ngày 21.11.2014.

Bọn người này ăn nói lỗ mãng, bắt Đại Đức vào một ngôi nhà kế cận để “làm việc”. Đại Đức Thích Minh Nghĩa phản đối không đi, lấy cớ “các ông không phải là công an vì không mặc sắc phục, các ông cũng không có giấy tờ gì bắt tôi. Tôi chẳng phạm pháp gì, nên tôi không chấp hành”. Bọn này liền tự nhận là Công an tỉnh. Đại Đức phản ứng : “Bắt người trên đường là Công an Giao thông, các ông không có quyền !”. Bọn thanh niên liền nói : “Thầy đã vi phạm hành chính và chúng tôi có quyền mời Thầy làm việc nhẹ nhàng không lên Phường mà chỉ vào 1 nhà dân nơi đây để làm việc, như vậy đã khoan hồng nhiều lắm rồi”.

300 tờ lịch Ất Mùi 2015 bị Công an Huế tịch thu

và đánh giá là “tài liệu phản động chống phá Nhà nước” (sic)


Cãi qua cãi lại một lúc, một anh trong nhà đi ra đưa thẻ Công an và nói là Phùng Việt Qúy cán bộ Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế, đề nghị Thầy vào đây làm việc về tội hành chính và tàng trữ trái phép của nhà nước”. Đại đức không chấp hành thì bọn thanh niên tay chỉ vào mặt Đại đức thị uy, tay lôi vào sân khoá cổng lại.

Read more...
 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 400   
Tuesday, 25 November 2014 06:26

Đọc Báo Vẹm 400


http://www.4shared.com/download/Jp_9aFFIce/Doc_Bao_Vem_400.mp3?lgfp=3000

 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Kính Hòa, phóng viên RFA 2014-11-24   
Tuesday, 25 November 2014 00:52
Read more...
 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by SBTN SPECIAL   
Monday, 24 November 2014 17:35

 

Blogger Điếu Cày gặp gỡ đồng hương

vùng Hoa Thịnh Đốn

 

 

 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by SBTN SPECIAL   
Monday, 24 November 2014 07:18

SBTN SPECIAL: Buổi trò chuyện của

Phạm Trần & Blogger Điếu Cày

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Monday, 24 November 2014 04:48

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 23.11.2014

Lá Thư Hằng Tuần số 7 của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, về việc tạo mãi Cơ sở Giáo hội tại Little Saigon, miền Nam California, Hoa Kỳ

PARIS, ngày 23.11.2014 (PTTPGQT) - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin hân hạnh giới thiệu Bạn đọc Lá Thư Trong Tuần – Tuần thứ Bảy, loan báo tin vui bất ngờ, tưởng như bất khả mà nay đã thành sự thật : Ngôi Chùa Phật Quang, làm cơ sở sinh hoạt cho Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ đã hoàn tất việc tạo mãi với số tiền chồng đủ cho phía bán Một triệu Ba trăm ngàn Mỹ kim (1,300,000.00 $US).
Địa chỉ Chùa Phật Quang : 17101 A St –  Huntington Beach – California 92647 – USA / Hoa Kỳ
Nhưng tin vui này chưa có nghĩa là mọi chuyện đã xong xuôi. Bởi còn cả một công trình nối tiếp phải thực hiện ở cấp độ nhanh và khẩn, mà Lá Thư số 7 đề cập.

Xin mời Bạn đọc vào Trang Thư thứ Bảy :

Lá Thư Trong Tuần – Tuần 7 :


GIẤC MƠ NGÔI CHÙA CHUNG


ĐÃ HIỆN THỰC

 

Read more...
 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Sunday, 23 November 2014 08:17

NHÀ GIÁO


PHẠM TOÀN

 

 

 

http://www.4shared.com/download/Qs5rTh5Tce/TCDM_pv_Nha_giao_Pham_Toan_Fin.mp3?lgfp=3000

 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Mặc Lâm, biên tập viên RFA   
Sunday, 23 November 2014 06:13

Thảo luận chính trị giữa Mặc Lâm,

Blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ

ml-dc-chhv-622.jpg
Từ trái qua: Biên tập viên Mặc Lâm, Blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ tại trụ sở RFA ở Washington DC hôm 21/11/2014.RFA


Đài Á Châu Tự Do xin giới thiệu đến quí vị buổi nói chuyện ngắn giữa Mặc Lâm và hai người tù nhân lương tâm: Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và Nhà báo blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Chúng tôi xin chia sẻ những gì mà họ dự định làm cũng như những băn khoăn mà chúng tôi đặt ra cho hai anh trong hoàn cảnh hiện nay.

Khó khăn khi tranh đấu từ hải ngoại

Mặc Lâm: Trước nhất là câu hỏi chung cho cả hai anh và xin đưa đến cho anh Cù Huy Hà Vũ trước. Thưa anh tình trạng chung của các nhà bất đồng chính kiến như ông Đoàn Viết Hoạt, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện và kể cả ông Nguyễn Chính Kết nữa, khi sang Mỹ thì hoạt động tranh đấu của họ có những khó nhăn nhất định nào đó. Theo anh, cũng là một nhà tranh đấu đang sống ở Mỹ và bị buộc phải rời xa quê hương, anh làm cách nào để tránh những khó khăn mà những người khác đã gặp?

Read more...
 
Video - Video Đấu Tranh Hải Ngoại
Written by Hoàng Vinh   
Sunday, 23 November 2014 06:02


11 20 2014 Bản Tin Việt Nam Người Việt

Hải Ngoại Oakland Little Saigon News

 

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 318
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 1746913

Ai Đang Online

We have 13 guests online

Tìm Bài Vở