*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
Nghệ Thuật - Nghệ Thuật Việt Nam
Written by Asia 75   
Monday, 28 July 2014 00:32

Asia 75: Việt Dzũng Trong Trái Tim

Việt Nam - Hợp Ca Asia

 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Sunday, 27 July 2014 03:10

 

Đỗ Thị Minh Hạnh

 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Thụy My RFI   
Saturday, 26 July 2014 18:30

Phạm Chí Dũng: Vì sao ông

Phạm Quang Nghị diện kiến

chính giới Mỹ?

 

Nhà bình luận Phạm Chí Dũng.DR

Chuyến đi Mỹ của Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh theo lời mời của Hoa Kỳ, nhất là sau sự kiện Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại Hoàng Sa, được nhiều người chờ đợi nhưng mãi vẫn không thấy động tĩnh gì. Trong khi mới đây lại bất ngờ có tin ông Phạm Quang Nghị, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội viếng thăm nước Mỹ.

Có dư luận cho rằng bên cạnh xu hướng mở rộng về phía phương Tây, chuyến đi của nhân vật này còn nhằm nâng cao uy tín trong cuộc chạy đua giành ngôi thứ tại Đại hội Đảng lần thứ 12 sắp tới.

Chúng tôi đã đặt câu hỏi về vấn đề trên với nhà bình luận Phạm Chí Dũng ở Saigon.

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Thanh Hà RFI   
Saturday, 26 July 2014 18:15

Ukraina: Châu Âu trừng phạt

các lãnh đạo tình báo Nga

Tổng thống Tchetchenia Ramzan Kadyrov cùng với các lãnh đạo tình báo đứng đầu danh sách trừng phạt - STR / AFP

Tổng thống Tchetchenia Ramzan Kadyrov cùng với các lãnh đạo tình báo

đứng đầu danh sách trừng phạt - STR / AFP

Hôm nay 26/07/2014, Bruxelles thông báo đưa thêm 15 quan chức trong ngành tình báo và an ninh của Nga vào danh sách đen. Liên Hiệp Châu Âu phong tỏa tài khoản của 18 công ty Nga và những nhân vật này. Các quan chức Nga bị trừng phạt không được phép quá cảnh vào lãnh thổ 28 thành viên Liên Hiệp.

Read more...
 
Written by VOA Asia   
Saturday, 26 July 2014 18:04

Truyền hình vệ tinh VOA Asia

25/7/2014

Tin tức: http://www.voatiengviet.com, http://www.facebook.com/VOATiengViet VN giải thích vũ khí gửi sang Ukraine qua ngã Phần Lan là để bảo trì. Việt Nam-Singapore thắt chặt quan hệ quốc phòng. Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đang đi thăm Hoa Kỳ. Giao tranh tiếp diễn ở Dải Gaza. Gần 50 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Đài Loan.

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo VN
Written by Thiên Ánh Đạo Vàng (611)   
Saturday, 26 July 2014 04:34

Thiên Ánh Đạo Vàng 611

http://www.fileswap.com/dl/keYim9ldhp/TADV_(611).mp3.html

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Thầy Thích Huyền Việt va Cư Sĩ Trần Hiến   
Friday, 25 July 2014 22:31

Phật Pháp & Đời Sống 07-22-2014


Thầy Thích Huyền Việt và Cư Sĩ Trần Hiến


http://www.fileswap.com/dl/NvlTFy3bIx/Phat_Phap_va_Doi_Song__07-22-2014.mp3.html

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Đài Phật giáo Việt Nam   
Friday, 25 July 2014 22:13

 

Ngày 25.7.2014- Lễ Huý nhật Đức cố Tăng Thống

Thích Huyền Quang

tại Bình Định,Công an Huế tạo điều kiện cho

Huynh trưởng Lê Công Cầu đi Mỹ


Bản Tin Trong Tuần với Quyết Định của Viện Hoá Đạo thỉnh cử Thượng toạ Thích Giác Đẳng lên ngôi vị Quyền Chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo, và Tường trình Lễ Huý nhật Đức cố Đệ tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang tại Bình Định & Công an Huế đề nghị tạo điều kiện cho Huynh trưởng Lê Công Cầu đi Mỹ trong buổi làm việc ngày 8.7.2014.


 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Thụy My RFI   
Thursday, 24 July 2014 18:28

Liên Hiệp Quốc mở điều tra

về cuộc tấn công vào dải Gaza

 

Một cảnh thường nhật ở Gaza từ khi Israel oanh kích và tiến quân.

Ảnh chụp ngày 24/07/2014  Reuters

Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm qua 23/07/2014 đã tăng cường áp lực lên Israel khi quyết định gởi đi một ủy ban để điều tra khẩn cấp về cuộc tấn công vào dải Gaza, trên cơ sở đề nghị của Palestine, bất chấp sự phản đối của Nhà nước Do Thái.

Việc mở điều tra này dựa theo nghị quyết do Palestine soạn thảo, được thông qua hôm qua với 29 phiếu thuận, 1 phiếu chống và 17 vắng mặt ; trong phiên họp đặc biệt được các nước Ả Rập đề nghị với sự ủng hộ của Nga, nhằm đòi hỏi tôn trọng luật quốc tế trên lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng.

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Kinh Tế - Xả Hội - Nhân Quyền
Written by Thanh Hà RFI   
Thursday, 24 July 2014 17:57

BRICS làm đảo lộn trật tự

tài chính thế giới ?


Lãnh đạo 5 nước thành viên nhân kỳ thượng đỉnh BRICS tại Brazil - REUTERS /Ueslei Marcelino


Tại thượng đỉnh BRICS 2014, nhóm 5 nước Brazil, Nga, Ấn Độ Trung Quốc và Nam Phi đưa ra hai quyết định quan trọng : thành lập Ngân hàng Phát triển Mới New Development Bank (NDB) và một quỹ dự trữ 100 tỷ đô la. Trung Quốc đóng góp hơn 40 % vào quỹ đó. Phải chăng BRICS đang sắp đặt lại trật tự tài chính thế giới ?

Ngân hàng NBD được lập ra với mục đích cấp vốn cho các nước nghèo đầu tư vào hạ tầng cơ sở. Thế còn chủ đích của quỹ dự trữ chung 100 tỷ đô la là nhằm can thiệp trong trường hợp khẩn cấp, để bảo vệ tỷ giá đơn vị tiền tệ của các nền kinh tế đang trỗi dậy.

Nước Nga của Tổng thống Putin đang bị cô lập vì khủng hoảng Ukraina đánh giá hai dự án nói trên là « một thách thức chống lại thế độc quyền của Mỹ trên bàn cờ tài chính quốc tế. Đối với Brazil thì sáng kiến của nhóm BRICS sẽ góp phần « cải tổ hệ thống tài chính của thế giới, vốn không được cân bằng và quá thuận lợi cho Tây phương ».

Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Ls Lưu Tường Quang, Australia   
Thursday, 24 July 2014 17:29

Hiệp Định Genève 1954: bài học gì

cho Bộ Chính Trị ĐCSVN ngày nay?


Hiệp định Genève 1954 là hiệp định đình chiến được kí kết tại thành phố

Genève,Thụy Sỹ để khôi phục hòa bình ở Đông Dương.

 

Bài viết đánh dấu 60 năm Hiệp Định Genève được soạn thảo với một hi vọng nho nhỏ  là chúng ta có thể học được kinh nghiệm của quá khứ đau buồn mà đất nước Việt Nam thân yêu đã phải trải qua. Hiệp Định nầy và hậu quả của nó đã được trình bày từ nhiều quan điểm khác nhau, kể cả tài liệu khá đầy đủ của Bộ Quốc Phòng Mỹ, The Pentagon Papers (1971).

Từ năm 2004, một số tài liệu do Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh phổ biến giúp chúng ta hiểu thêm về quan điểm và mục tiêu chiến lược của hai cường quốc cộng sản Liên Xô và Trung Quốc, đặc biệt là Trung Quốc, trong vấn đề Việt Nam (Đông Dương) và thân phận của Việt Minh / Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) trong quan hệ với hai đồng minh bảo trợ.

Tài liệu Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh xác nhận điều mà chúng ta đã suy diễn là VNDCCH - cũng như Quốc Gia Việt Nam / Việt Nam Cộng Hòa (QGVN/VNCH) - đã bị chi phối quá nhiều bởi chính trị đại cường và do đó đã không theo đuổi được chính sách độc lập.

Bài viết nầy phần lớn nhìn vào sách lược của Bắc Kinh tại Hội Nghị Genève trong nỗ lực củng cố và mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc như là một đại cường đang bước chân vào diễn đàn quốc tế. Có thể nói, đây là sách lược mà Bắc Kinh theo đuổi liên tục trong 60 năm qua, kể cả trong vấn đề tranh chấp Biển Đông với Việt Nam hiện nay.

Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Vũ Hoàng & Nguyễn-Xuân Nghĩa, RFA   
Thursday, 24 July 2014 17:13

Trung Quốc muốn "Thoát-Mỹ" – Mà không dễ

 

Nhân viên một ngân hàng tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc đang xếp đôla Mỹ

bên cạnh đồng nhân dân tệ - AFP PHOTO

Tình trạng "Mỹ thuộc" của nền kinh tế Trung Quốc là một nghịch lý mà chúng ta nên nhìn ra. Diễn đàn Kinh tế giải thích điều ấy hầu quý độc giả qua phần trao đổi sau đây của Vũ Hoàng cùng chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa...

Vấn đề sinh tử của Bắc Kinh

Vũ Hoàng: Xin kính chào ông Nghĩa. Thưa ông, thống kê từ bộ Ngân khố Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 16 tuần qua cho thấy Trung Quốc mua Công khố phiếu Mỹ tới mức dồn dập chưa từng thấy kể từ năm 1977 là khi Hoa Kỳ bắt đầu bút ghi loại nghiệp vụ này. Theo dõi thị trường tín dụng Mỹ, ông giải thích thế nào về hiện tượng ấy khi người ta cứ cho rằng Bắc Kinh nắm dao đằng chuôi và có thể gây khó cho Hoa Kỳ khi giảm dần số lượng Công khố phiếu họ vẫn mua của Mỹ?

Read more...
 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Danlambao   
Thursday, 24 July 2014 02:06

Thượng úy CA hay xe ôm? Yêu cầu

'đồng chí' về phường!

 

Bạn đọc Danlambao -Cho rằng CA sắc phục có hành vi mờ ám khi bắt lỗi xe nhưng không dám đeo bảng tên, một người tài xế đã kiên quyết đấu lý đồng thời yêu cầu viên CA này về phường làm việc.

Video clip vụ việc trên trang youtube otofun hiện đang chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội. Cuộc đấu lý diễn ra hôm 20/7/2014 tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội đã khiến giao thông bị tắc nghẽn.

Qua đoạn clip, có thể nghe tiếng người tài xế lớn tiếng tố cáo:

"Đồng chí không có phù hiệu, không biết đồng chí là ai, đề nghị đồng chí về công an phường!”

“Mọi người chứng kiến, ông này không có tư cách gì, tôi mời về công an phường làm việc mà không về, tại sao không về?”

“Phù hiệu không có, chả biết tên tuổi là ai? Chắc gì đã là thượng úy, không khéo lại là xe ôm!".

Ngoài những tiếng tranh cãi giữa hai bên, có thể nghe được những ý kiến của người dân xung quanh ủng hộ người tài xế trước hành vi của viên công an sắc phục.

 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Wednesday, 23 July 2014 13:40

 

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

http://www.fileswap.com/dl/JHz6zzsSfO/TCDM__Pv_TT_Nguyen_Trong_Vinh_F__July_19,2014.mp3.html

 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Theo BBC Việt Ngữ   
Wednesday, 23 July 2014 13:16

Hợp tác hạt nhân Mỹ Việt 'đang thuận lợi'

 

VN đang phát triển nhà máy điện hạt nhân ở Ninh Thuận.

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một thỏa thuận về hợp tác hạt nhân dân sự giữa Mỹ và Việt Nam.

Thỏa thuận được phê duyệt vào hôm thứ Ba 22/07 sẽ tạo điều kiện cho các công ty Mỹ mở rộng thị trường tới Việt Nam về điện hạt nhân.

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Theo BBC Việt Ngữ   
Wednesday, 23 July 2014 13:01

Đặc phái viên tôn giáo LHQ tới Việt Nam

 

Ông Bielefeldt sẽ viết báo cáo về tự do tôn giáo ở Việt Nam

Đặc phái viên tôn giáo của Liên Hiệp Quốc, Heiner Bielefeldt, có chuyến thăm 11 ngày tới Việt Nam để tìm hiểu về tự do tôn giáo.

Liên Hiệp Quốc nói mục tiêu của chuyến đi là để tìm hiểu việc "thúc đẩy và bảo vệ quyền tự do tôn giáo hay tín ngưỡng".

Bản thân ông Bielefeldt được dẫn lời nói trước khi lên đường tới Việt Nam cho chuyến thăm 11 ngày bắt đầu từ 21/7:

"Đây sẽ là cơ hội để tôi trao đổi với Chính phủ, hiểu rõ hơn cách họ bảo vệ và thúc đẩy tự do tôn giáo hoặc tín ngưỡng và chia sẻ kiến thức của tôi về những vấn đề liên quan tới quyền tự do tôn giáo hay tín ngưỡng."

Read more...
 
Written by SBTN ÚC CHÂU   
Wednesday, 23 July 2014 00:14

THỜI CUỘC VIỆT NAM 22.07.2014

 

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 299
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 1543746

Ai Đang Online

We have 8 guests online

Tìm Bài Vở