*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Wednesday, 23 April 2014 04:04


THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 22.4.2014

NGHĨ VỀ CON ĐƯỜNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM

VÀ NHỮNG NGỘ NHẬN CHÍNH TRỊ CỦA NÓ

Nhân đọc 8 câu hỏi của Gs. McKenzie, cô Chu Thúy Phượng và cô Lâm Thanh Loan trên báo Văn Nghệ Tiền Phong số 48 — Tiểu luận của Nguyên Thái


PARIS, ngày 22.4.2014 (PTTPGQT) - Ghi chú : Sau 3 tháng ở Mã Lai trong một trại tiếp cư người vượt biển, cố Hoà thượng Thích Mãn Giác (hồi đó còn là Thượng toạ) đến Pháp, và đã tổ chức cuộc thuyết trình công cộng tại nhà Maubert Mutualité ở Paris quận 5 vào tháng 11 năm 1977. Chúng tôi không được tham dự nên không biết rõ nội dung cuộc nói chuyện. Tuy nhiên liền sau đó trên tờ Văn Nghệ Tiền Phong số 48 phát hành bên Mỹ, đăng “Tám câu hỏi Thượng toạ Thích Mãn Giác của Gs McKenzie, cô Chu Thúy Phượng và cô Lâm Thanh Loan”.

Theo điều tra của chúng tôi thì Gs McKenzie và hai cô Chu Thuý Phượng, Lâm Thanh Loan chỉ là nặc danh của một người, và người Việt này sinh sống tại Paris có tên TQĐ bỉnh bút cho tờ Văn Nghệ Tiền Phong thời bấy giờ.
Read more...
 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 369   
Tuesday, 22 April 2014 17:41

Đọc Báo Vẹm 369

 

http://www.4shared.com/download/J-ExbpDPce/Doc_Bao_Vem_369.mp3?lgfp=3000

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Tuesday, 22 April 2014 02:56

THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 21.4.2014Cư sĩ Lê Công Cầu, Tổng thư ký Viện Hoá Đạo GHPGVNTN gửi Thư Kháng Nghị đến Chủ tịch Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, về sự hành xử phi pháp và khủng bố của Công an Thừa Thiên – Huế


PARIS, ngày 21.4.2014 (PTTPGQT) - Văn phòng Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) vừa chuyển đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến bức Thư Kháng Nghị của Cư sĩ Lê Công Cầu gửi ba nhà lãnh đạo ở Hà Nội : Chủ tịch Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Cư sĩ Lê Công Cầu là Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN, kiêm Vụ trưởng Guia Đình Phật tử Vụ, bị quản chế không lý do và phi pháp từ ngày 1.1.2014. Sau đây là toàn văn Thư Kháng Nghị, đã được gửi bằng đường bưu điện bảo đảm có hồi báo ngày 16.4.2014 :

Ba thư gửi lãnh đạo Hà Nội bằng đường bưu điện bảo đảm có hồi báo hôm 16.4.2014
Ba thư gửi lãnh đạo Hà Nội bằng đường bưu điện bảo đảm có hồi báo hôm 16.4.2014

 

 

Read more...
 
Tin Quốc Nội - Kinh Tế & Xả Hội
Written by Lật Đổ Đảng Cộng Sản Việt Nam   
Monday, 21 April 2014 18:09

Bầu Kiên chính thức tiết lộ đồng chí

"X" là ai ?

 

 
Tin Hải Ngoại - Đấu Tranh
Written by Lật Đổ Đảng Cộng Sản Việt Nam   
Monday, 21 April 2014 18:01

Cù Huy Hà Vũ Tố Cáo Tội Ác CS

Ngay Tại Sân Bay Hoa Kỳ

 

 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Trương Minh Đức   
Monday, 21 April 2014 15:33

Chúc mừng Bác sĩ Nguyễn Đan Quế

được đề cử giải NOBEL hòa bình 2014

và giải Gwangju 2014

 

 

Trương Minh Đức (Danlambao) - BS Nguyễn Đan Quế vừa được các tổ chức Quốc Tế đề cử giải Nobel Hoà Bình 2014 và giải Gwangju 2014 (giải Nhân Quyền của Đại Hàn).

Các cơ quan truyền thông trong nước và Quốc Tế đã được loan tải rộng rãi những nhà hoat động Nhân Quyền, người dân bị áp bức và các tổ chức Tôn giáo dưới sự đàn áp của nhà cầm quyền CSVN cũng đồng loạt lên tiếng chúc mừng cho BS Nguyễn Đan Quế xứng đáng được đứng vào danh sách được đề cử vào giải Nobel Hoà Bình 2014.

Một lá Thư Chúc Mừng của một CTNLT được viết như sau:
Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Danlambao   
Monday, 21 April 2014 15:26

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế được đề cử nhận

giải Nobel Hoà Bình và Gwangju năm 2014


WASHINGTON, D.C. – Theo một nguồn tin từ Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, một tiếng nói đối lập quen thuộc từ trên hai thập niên qua và hiện đang sống ở Sài Gòn, đã được các nhà lập pháp Hoa Kỳ,  Canada, và các tổ chức phi chính phủ đề cử nhận giải Nobel Hoà Bình, và Giải Gwangju năm 2014.

Trước hết, qua một văn thư vào tháng Giêng năm 2014 gửi Chủ Tịch Giải Nobel Hoà Bình ở Na Uy, hai Dân biểu Liên Bang Hoa Kỳ là các ông Gerald E. Connolly và James P. Moran, đã cùng đề cử Bác Sĩ Quế là người xứng đáng nhận Giải Nobel Hoà Bình năm 2014.

Cùng mục đích với các nhà lập pháp Hoa Kỳ, Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải, thành viên gốc Việt đầu tiên và duy nhất cho tới nay trong Thượng Nghị Viện Canada, cũng đã gửi văn thư vào tháng Giêng vừa qua cho Tiến Sĩ Jagland, Chủ Tịch Uỷ Ban Giải Nobel Hoà Bình, đề nghị Bác Sĩ Nguyễn Đan Quề là người xứng đáng nhận giải cao quý này cho năm 2014.
Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Thanh Trúc, phóng viên RFA   
Monday, 21 April 2014 06:26

RENEW và Dự án khắc phục hậu quả

chiến tranh ở Quảng Trị

 

RENEW's-Temporary-Holding-Bin-of-Munitions-awaiting-being-disposed-305.jpg
Một hố an toàn để chứa bom mìn chưa nổ của dự án RENEW ở Quảng Trị.
RENEW PHOTO

 

 

Sau gần bốn thập niên hết chiến tranh, những vụ nổ gây thương vong do bom mìn còn sót lại trên địa bàn Quảng Trị, nơi có mức độ ô nhiễm bom mìn chưa nổ cao nhất nước, đã giảm đi theo từng năm.

Tuy nhiên vụ một quả đạn M79 phát nổ ngày 14 vừa qua ở Khe Sanh, làm một thanh niên dân tộc Vân Kiều bị thương nặng, một lần nữa cho thấy mối nguy hiểm chết người vẫn còn đó.

Vẫn còn nhiều bom mìn

Ông Ngô Xuân Hiền, Quản Lý Liên Lạc Và Phát Triển của RENEW, Dự Án Phục Hồi Môi Trường Và Khắc Phục Hậu Quả Chiến Tranh ở Quảng Trị, cho biết:

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Chính Trị - Quân Sự - Ngoại Giao
Written by Theo BBC Việt Ngữ   
Monday, 21 April 2014 06:16

Ukraine điều tra vụ nổ súng ở miền đông

Một tay súng thân Nga ở đông Ukraine

Ukraine nói họ sẽ tiến hành điều tra vào vụ nổ súng gây chết người ở miền đông – vụ việc đã làm gia tăng căng thẳng với Nga.

Ít nhất ba người chết trong một vụ nổ súng ở một chốt kiểm soát do những người thân Nga chủ trương ly khai dựng lên ở gần thị trấn Sloviansk.

Moscow đã bày tỏ sự ‘phẫn nộ’ về vụ việc và buộc tội những phần tử chủ nghĩa dân tộc cánh hữu của Ukraine đứng đằng sau.

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Tin Tức ngày Chủ Nhật, 20.04.2014   
Sunday, 20 April 2014 20:30

Đài ĐÁP LỜI SÔNG NÚI phát thanh từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam, mỗi đêm, trên tần số trung bình (AM) 1503 ký lô chu kỳ (kHz).

Với chủ trương luôn đề cao "Sự Thật", Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI là tiếng nói trung thực của những người Việt tha thiết đến tiền đồ của đất nước và hạnh phúc của toàn dân. Đài mở rộng đón nhận sự cộng tác, yểm trợ của đồng bào khắp nơi để góp phần mau chóng đẩy mạnh công cuộc dân chủ hóa đất nước.

Tin Tức ngày Chủ Nhật, 20.04.2014 

Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế được đề cử nhận giải Nobel Hoà Bình và Giải Gwangju năm 2014

Theo một nguồn tin từ Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, một tiếng nói đối lập quen thuộc từ trên hai thập niên qua và hiện đang sống ở Sài Gòn, đã được các nhà lập pháp Hoa Kỳ, Canada, và các tổ chức phi chính phủ đề cử nhận giải Nobel Hoà Bình, và Giải Gwangju năm 2014.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ và Canada, cũng như tổ chức AAI, tuy hoạt động thuộc các lãnh vực khác nhau, nhưng có chung nhận định rằng Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế là một người can đảm, tranh đấu kiên trì trong nhiều thập niên theo đuổi mục tiêu hoà bình, công lý, dân chủ và nhân quyền. Bởi đó, ông xứng đáng là người được trao giải Nobel Hoà Bình.

Ngoài ra, năm nay, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế còn được Uỷ Ban Nhân Quyền các Hàn Lâm Viện Hoa Kỳ (Committee on Human Rights of the National Academies) và Mạng Lưới Nhân Quyền VN đề cử nhận Giải Nhân Quyền Gwangju. Đây là một giải nhân quyền cao quý của Đại Hàn, do Quỹ Tưởng Niệm biến cố 18 tháng Năm thành lập, để tưởng niệm các nạn nhân, phần đông là sinh viên, bị nhà độc tài Chun Doo-hwan ra lệnh sát hại trong cuộc biểu tình đòi tự do dân chủ năm 1980. Một nhân vật nổi tiếng quốc tế đã được tặng giải này mười năm trước (2004), là Bà Aung San Suu Kyi.

Read more...
 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by Bản Tin Việt Nam Người Việt Hải Ngoại News audio for Paltalk   
Sunday, 20 April 2014 20:03


4 18 2014 Bản Tin Việt Nam Người Việt

Hải Ngoại News audio for Paltalk

 

 

 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by Bản Tin Việt Nam   
Sunday, 20 April 2014 19:56

 

4 17 2014 Bản Tin Việt Nam Người Việt

Hải Ngoại News audio for Paltalk

 

  
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Dân trí-Trung Anh   
Sunday, 20 April 2014 19:08

Phe biểu tình đông Ukraine kêu gọi

Putin đưa quân can thiệp


(Dân trí) - Những người biểu tình ở miền đông Ukraine hôm nay đã kêu gọi Nga đưa lực lượng gìn giữ hòa bình vào khu vực, sau khi xảy ra vụ nổ súng ở thành phố Slavyansk, khiến ít nhất 5 người biểu tình thiệt mạng.


>> Nga “nổi giận” trước vụ nổ súng chết người ở đông Ukraine


Phe biểu tình ở đông Ukraine kêu gọi quân Nga can thiệp
Vụ nổ súng nhằm vào chốt của người biểu tình đang chiếm giữ Slavyansk
khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Vụ nổ súng vào đầu ngày 20/4 xảy ra tại một làng cách tây thành phố Slavyansk, miền đông Ukraine, khoảng 18km. Vụ nổ súng đã khiến ít nhất 5 người biểu tình phản đối chính phủ ở Kiev đang cắm chốt tại đó thiệt mạng. Danh tính của những người tấn công họ chưa được rõ, do những người này đã thoát khỏi hiện trường sau khi bất ngờ xả súng vào những người nổi dậy.

Tuy nhiên, phe biểu tình cho rằng nhóm chiến binh cực hữu Right Sector, thân với chính quyền Kiev, là thủ phạm.
Read more...
 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Saturday, 19 April 2014 23:11

 

Kỹ Sư Lê Thăng Long

 

 

http://www.4shared.com/download/rfeky6bFce/TCDM_Pv_Ky_su_Le_Thang_Long_Ap.mp3?lgfp=3000

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Việt Nam
Written by Thụy My RFI   
Saturday, 19 April 2014 19:06

Liệu nhà báo Phạm Chí Dũng sẽ

được xuất cảnh đi Mỹ hay không ?


Nhà bình luận Phạm Chí Dũng (DR)

Nhà bình luận Phạm Chí Dũng (DR)

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới 3 tháng Năm, một số nhà báo và blogger từ Việt Nam được mời sang tham dự buổi điều trần tại Quốc hội Hoa Kỳ ngày 29/04/2014 và một cuộc hội thảo vào ngày 01/05 tại Washington DC, nhằm vận động cho tự do báo chí trong nước.

Các khách mời này sẽ tham gia một loạt các sinh hoạt như thảo luận về những thử thách của việc khởi động một nền báo chí độc lập tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các nhà hoạt động cũng sẽ tiếp xúc với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc, một số dân biểu Mỹ, các tổ chức nhân quyền, công ty tin học, tham gia khóa huấn luyện về truyền thông và an ninh mạng.

Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by RFA   
Saturday, 19 April 2014 18:17

3 nhà hoạt động VN trên đường

đến Mỹ vận động tự do báo chí

kimchi-305.jpg
Nữ Nghệ sĩ Kim Chi RFA file photo

Theo tin từ các tổ chức vận động cho nhân quyền Việt Nam, ba nhà hoạt động gồm nữ nghệ sĩ Kim Chi, cùng các ông Ngô Nhật Đăng và Nguyễn Đình Hà đang trên đường từ Việt Nam đến Hoa Kỳ nhằm vận động cho quyền tự do báo chí trong nước.

Tin tức do Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do có được cho biết, 3 nhà hoạt động này sẽ đặt chân đến phi trường quốc tế Dulles của thủ đô Washington DC vào lúc 5:50 chiều nay thứ Sáu 18/04/2014.

Read more...
 
GHPGVNTN gởi Kháng Nghị Thư cho Nhà nước Việt Nam
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Việt Nam
Written by Ỷ Lan, Phóng viên RFA, Paris   
Saturday, 19 April 2014 17:59

 

GHPGVNTN gởi Kháng Nghị Thư

cho Nhà nước Việt Nam


Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ, kiêm Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo GHPGVNTN bị Công an sắc phục và thường phục bao vây không cho vào Chùa Giác Minh ở Đà Nẵng (2012)

Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ, kiêm Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo GHPGVNTN bị Công an sắc phục và thường phục bao vây không cho vào Chùa Giác Minh ở Đà Nẵng (2012)
Files photos

Nghe bài này

Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ, kiêm Tổng Thư ký Viện Hoá, Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), vừa viết Kháng Nghị Thư gửi các nhà lãnh đạo Nhà nước ở Hà Nội, nói lên tình trạng bị bức hiếp phi pháp kể từ ngày Công an Huế bắt ông tại Phi trường Phú Bài, Huế, hôm 1 tháng Giêng đầu năm nay, bị tịch thu laptop và điện thoại di động, và bị quản chế nghiêm ngặt bằng khẩu lệnh. Hôm 14 tháng Tư vừa qua ông bị công an bắt đi “làm việc” với nhiều hăm doạ bức thiết cho đời sống và hoạt động tôn giáo của ông.

Sau đây là cuộc phỏng vấn về nội dung Kháng Nghị Thư của Huynh trưởng Lê Công Cầu :

Read more...
 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 285
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 1417207

Ai Đang Online

We have 18 guests and 1 member online

Tìm Bài Vở