*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by SBTN ÚC CHÂU   
Tuesday, 02 September 2014 16:01

Thời Cuộc Việt Nam với


Luật Sư NGUYỄN BẮC TRUYỄN

 

 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by VOA Asia 2/9/2014   
Tuesday, 02 September 2014 04:38

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 2/9/2014 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Trọng Nghĩa RFI   
Tuesday, 02 September 2014 04:00

Việt Nam được gì sau chuyến thăm

Trung Quốc của đặc sứ Lê Hồng Anh ?


Giàn khoan Hải Dương HD-981 : Biểu tượng khiêu khích Việt Nam của Trung Quốc (DR)


Ngày 26 - 27/8/2014, đặc sứ Việt Nam ông Lê Hồng Anh đã thăm Trung Quốc với mục tiêu được tuyên bố chính thức là đàm phán với giới lãnh đạo Bắc Kinh về các biện pháp « làm dịu tình hình », sau căng thẳng hiếm thấy nẩy sinh từ vụ giàn khoan HD-981. Kết quả chuyến công du được thể hiện qua một cam kết cải thiện quan hệ song phương gồm ba nội dung, trong đó quan trọng nhất là nội dung thứ ba liên quan đến Biển Đông.

Cam kết này đã được đúc kết trong cuộc họp ngày 27/8/2014, giữa ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, được Hà Nội giới thiệu như là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng, với ông Lưu Vân Sơn, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by RFAVietnamese RFAVietnamese   
Tuesday, 02 September 2014 03:50

Hoa Kỳ sẽ tấn công ISIS ở Syria?

 

 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok   
Tuesday, 02 September 2014 03:40

Chuyến đi khôi phục 16 chữ vàng 4 tốt

 

Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái) hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái) hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, ngày 17 tháng 8, 2014 ở Bắc Kinh
Courtesy NEWS.CN (Xinhua/Ding Lin)


Ba điểm thống nhất được công khai sau chuyến làm việc tại Bắc Kinh của ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, khiến dư luận quan ngại. Lý do là Hà Nội không thay đổi gì trong quan hệ với Bắc Kinh sau sự cố giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, là một trong số những người có quan ngại như vừa nêu.

Read more...
 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo VN
Written by Thiên Ánh Đạo Vàng 615   
Sunday, 31 August 2014 16:42

Thiên Ánh Đạo Vàng 615

 

http://www.4shared.com/download/XPBpCyc8ce/TADV__615_.mp3?lgfp=3000

 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Sunday, 31 August 2014 14:34

 

TRUNG TÁ-BÁC SĨ

 

ĐINH ĐỨC LONG

Xin bấm để nghe


 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Dai Phat Giao   
Friday, 29 August 2014 13:13

Đài Phật giáo Việt Nam

Giải trừ Quốc nạn & Pháp nạn – Tăng Đoàn Dị Đạo

 

Chương trình thứ Sáu 29.8.2014 - 3 Tổ chức Nhân quyền Quốc tế lên tiếng về bản án xảo trá đối với bà Bùi Thị Minh Hằng, cô Nguyễn Thuý Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh & Câu Chuyện Cuối Tuần của Triều Minh với ông Võ Văn Ái về Tăng Đoàn Dị Đạo, và mục “Những văn kiện lịch sử của Đức cố Tăng Thống Thích Huyền Quang” về Giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn.

 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by BÌNH LUẬN TIN TỨC   
Wednesday, 27 August 2014 13:17

26/8/14 - BÌNH LUẬN TIN TỨC:

Nguyễn Thể Bình - Người thầy thuốc đấu

tranh cho dân chủ Việt Nam

 

 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 387   
Wednesday, 27 August 2014 12:51

Đọc Báo Vẹm  387

 

 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by PARIS – GENÈVE   
Wednesday, 27 August 2014 08:01

THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 26.8.2014


Thông cáo chung của 3 Tổ chức Nhân quyền Quốc tế về những án tù cho ba nhà hoạt động bảo vệ Nhân quyền


2014-08-26 | | Quê Mẹ


PARIS – GENÈVE 26.8.2014 (QUÊ MẸ) – Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR) cùng với Đài Quan sát Bảo vệ các Nhà bảo vệ Nhân quyền (OBS), (tổ chức liên đới với Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và Tổ chức Thế giới Chống Tra Tấn (OMCT)) cùng nhận định hôm nay rằng, việc bỏ tù tuỳ tiện ba nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền bằng sự cáo buộc xảo trá là trò hề trước những cam kết và nghĩa vụ của Việt Nam.

Hôm nay, Toà án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp kết án bà Bùi Thị Minh Hằng, 50 tuổi, ba năm tù giam, ông Nguyễn Văn Minh, 34 tuổi, hai năm rưởi tù giam, và cô Nguyễn Thị Thuý Quỳnh, 28 tuổi, hai năm tù giam.

Công an bố ráp, sách nhiễu, và ngăn chận các nhà hoạt động đến tham dự phiên toà. Sau khi toà cấm 14 nhân chứng không được lên tiếng bênh vực ba nhà bảo vệ nhân quyền, lời yêu cầu dời xử phiên toà của các luật sư biện hộ cũng bị bác bỏ.

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Danlambao   
Tuesday, 26 August 2014 13:27

Phiên tòa xét xử người yêu nước

Bùi Thị Minh Hằng,

Nguyễn Thị Thúy Quỳnh

và Nguyễn Văn Minh

Phiên tòa ô nhục tại Đồng Tháp vừa kết thúc lúc 18h45':

- Chị Bùi Thị Minh Hằng bị kết án 3 năm tù giam
- Anh Nguyễn Văn Minh bị kết án 2,5 năm tù giam
- Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh bị kết án 2 năm tù giam

SOS: Cô Nguyễn Ngọc Lụa bị CA đánh đổ máu, hiện đã ngất xỉu và phải đưa đi cấp cứu

Danlambao - Đêm 25 và rạng sáng ngày 26/8/2014, không khí khủng bố bao trùm Đồng Tháp - nơi diễn ra phiên tòa sơ thẩm 3 người yêu nước: Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh.
Toàn bộ các khách sạn, nhà nghỉ tại thành phố Cao Lãnh và thị xã Sa Đéc bị công an bố ráp cả đêm. Các bến xe và giao lộ bị chốt chặn bởi lực lượng công an đông đảo và dày đặc. Cả một hệ thống an ninh hùng hậu từ trung ương đến địa phương đã được huy động nhằm đàn áp bất cứ ai đến tham dự phiên tòa ‘công khai’ tố cáo chế độ.
Bất chấp sự đàn áp mạnh tay, người dân cả nước gồm đủ mọi thành phần vẫn tiếp tục đổ về Đồng Tháp ủng hộ và đòi trả tự do cho những người yêu nước. Trước ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm, 5 người đã bị CA bắt cóc gồm có: Bùi Tiến Hưng, Hoàng Văn Dũng, Trương Văn Dũng, Mai Phương Thảo và Nguyễn Nữ Phương Dung. Hiện thông tin về cả 5 người hoàn toàn bị cắt đứt.
Trong khí đó, hàng chục người khác mặc dù đã vượt thoát sự ngăn chặn của an ninh địa phương, nhưng khi đến Đồng Tháp đã lập tức bị công an kéo đến bao vây các khách sạn, nhà nghỉ. Nhiều người đã chấp nhận ngủ qua đêm ngoài đường để chống lại sự đeo bám của công an.
Sáng ngày 26/8/2014, đúng vào thời điểm diễn ra phiên tòa tố cáo chế độ, thông tin về các vụ càn quét, bắt bớ liên tiếp được gửi đi. Đồng Tháp tràn ngập trong bầu không khí khủng bố chưa từng có.
Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Truyenhinhvietnam1   
Tuesday, 26 August 2014 05:41

Đại nhạc hội đấu tranh:

Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam

 

Hoàng Sa và Trường Sa là lãnh thổ thiêng liêng của Việt Nam đã được luật pháp quốc tế công nhận từ lâu nay, kể cả các chứng cứ lịch sử của Chính phủ Trung Hoa Dân quốc cũng khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Không ai có thể chối cãi lịch sử được.

 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by VRNs   
Tuesday, 26 August 2014 00:30

Tường thuật phiên tòa xử Bùi Hằng,

Văn Minh,Thúy Quỳnh


VRNs (26.08.2014) - Đồng Tháp – Sài Gòn – Lúc 07:20 Công an đang gtriển khai khắp đường phố để ngăn dân đến phiên tòa.

 

Read more...
 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Dân Làm Báo   
Monday, 25 August 2014 21:42

Tâm tình của Đỗ Thị Minh Hạnh

với chị Bùi Thị Minh Hằng

 

Dân Làm Báo - Sáng 26 tháng 8 là phiên tòa xét xử chị Bùi Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh, là một người từng bị bắt giam, kết án và ra trước tòa đối diện với một hệ thống pháp lý hoàn toàn nằm trong tay đảng, Minh Hạnh có thể chia sẻ những cảm giác, suy nghĩ của mình trong giờ phút này?

Đỗ Thị Minh Hạnh: Minh Hạnh đang rất nóng lòng chờ đến sáng mai để theo dõi diễn biến phiên tòa. Dù vậy, những diễn biến xảy ra thấy gần đây như việc một số anh em đã bị bắt, nhiều người bị chặn không cho ra khỏi nhà... khiến Minh Hạnh đang rất lo ngại.

Minh Hạnh hoàn toàn không tin tưởng vào tính công minh của hệ thống pháp luật dưới chế độ cộng sản. Còn về mặt tình cảm, dù chỉ là một chút hy vọng nhỏ nhoi nhưng Minh Hạnh vẫn luôn hy vọng và cầu nguyện cho chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh được trả tự do ngay tại tòa.
Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok   
Monday, 25 August 2014 18:59

HRW kêu gọi trả tự do cho các nhà hoạt

động Minh Hằng, Thúy Quỳnh và

Nguyễn Văn Minh

 

Chị Bùi Thị Minh Hằng chụp ảnh cùng bà con Phật giáo Hòa Hảo trước khi bị bắt

Chị Bùi Thị Minh Hằng (ngồi giữa hàng đầu)chụp ảnh cùng bà con Phật giáo Hòa Hảo trước khi bị bắt hồi tháng 2/2014
RFA files

Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch hôm nay ra thông cáo báo chí kêu gọi chính quyền Việt Nam phải hủy bỏ những cáo buộc có động cơ chính trị đối với ba nhà hoạt động Bùi thị Minh Hằng, Nguyễn thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh mà sẽ bị ra tòa tại Đồng Tháp vào ngày mai. Tội danh mà họ bị cáo buộc là ‘gây rối trật tự công cộng’ bằng cách tạo nên ách tắc giao thông nghiêm trọng’ theo điều 245 Bộ luật hình sự Việt Nam.

Read more...
 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Danlambao   
Monday, 25 August 2014 18:25

Trò chuyện cùng Nguyễn Phương Uyên

trước phiên tòa xét xử

những người yêu nước


Dân Làm Báo - Chào Nguyễn Phương Uyên. Cảm ơn Nguyễn Phương Uyên đã dành cho DLB cuộc phỏng vấn ngày hôm nay, một ngày truớc phiên tòa xét xử ba người yêu nước là Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh.

Câu hỏi đầu tiên dành cho Phương Uyên. Bạn biết gì về những hoạt động, những đóng góp của bà Bùi Thị Minh Hằng và hai người bạn, Nguyễn Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh cho Nhân quyền Việt Nam?

Nguyễn Phương Uyên: Tôi được biết đến bác Bùi Hằng (tôi thường gọi bằng “bác”) như một người tranh đấu cho dân chủ tại VN rất mạnh mẽ kiên cường. Phần lớn bà luôn có mặt trong các cuộc biểu tình ôn hòa chống Tàu Cộng và các cuộc diễu hành ủng hộ tinh thần cho người yêu nước tại những phiên tòa bất công. Ngoài ra bà cũng tham gia rất nhiều hoạt động cổ xúy cho nhân quyền VN, ví dụ như phân phát cẩm nang nhân quyền cho người dân, hay đấu tranh cho tầng lớp “Dân oan” bị nhà cầm quyền cưỡng đoạt đất đai. Và cũng như những người khác trong giới tranh đấu cho tự do thì bà cũng nằm trong tầm ngấm của chế độ. Bà Hằng đã từng bị nhà cầm quyền tống giam không đưa ra xét xử. Về phần chị Thúy Quỳnh cũng có những hoạt động tương tự như tham gia biểu tình chống Trung Cộng. Ông Nguyễn Văn Minh là một tín đồ Phật giáo Hòa hảo. PGHH là một trong những tôn giáo bị nhà cầm quyền quyết tâm thanh trừng ra khỏi tín ngưỡng vì vậy cũng như các tin đồ khác ông Minh đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo của ông và cho các tín đồ khác. Cả ba người họ đều là những người yêu nước, đều đấu tranh cho Quyền con người và toàn vẹn lãnh thổ.

DLB: Nhìn từ vị trí của một người từng bị bắt, bị kết tội chỉ vì bày tỏ lòng yêu nước, chống Tàu cộng xâm lược, cảm giác của bạn thế nào khi bên ngoài phiên tòa, rất đông các anh chị em, bạn bè từ mọi miền đất nước đến hỗ trợ, ủng hộ tinh thần thần cho bạn?

Read more...
 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 304
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 1595038

Ai Đang Online

We have 20 guests online

Tìm Bài Vở