*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 436   
Tuesday, 04 August 2015 00:53


Đọc Báo Vẹm 436

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Việt Nam
Written by Nguyễn Minh Cần   
Saturday, 01 August 2015 20:34

ĐƯỜNG TA TA CỨ ĐI1…

Nhìn lại tình hình ĐCSVN thì thấy rõ trong nội bộ đảng, tình trạng kéo bè, kéo cánh, chống đối nhau vì quyền lợi rất phổ biến ở mọi cấp; đặc biệt ở thượng tầng của đảng, tình trạng đấu đá nhau lại càng nghiêm trọng đến nỗi… thuốc độc, chất phóng xạ cũng được dùng đến để trị nhau. Những năm gần đây, tại các hội nghị TƯ đảng, cuộc vật lộn giữa tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và phe cánh với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng qua nhiều keo từ hội nghị 6 (10.2012) cho đến hội nghị 10 (1.2015), ông Trọng đã bị thất bại ê chề. Trong lúc đó, thế và lực của Ba Dũng ngày càng vững, “đám ăn theo” ông ta trong TƯ đảng ngày càng đông. Theo dư luận, đến đại hội 12 săp tới, ông ta có thể leo lên ngai vàng tổng bí thư, và sẽ nắm toàn bộ quyền lực trong tay cả về mặt đảng lẫn nhà nước. Mặc dù người cầm đầu đảng sẽ thay đổi, sau đại hội sẽ có ban lãnh đạo mới, thế nhưng có thể tin chắc rằng về cơ bản ĐCSVN sẽ không thay đổi đường lối, chính sách, nhất là về mặt đối nội. Về mặt đối ngoại, có thể ĐCSVN sẽ thay đổi chút ít, ve vãn Hoa Kỳ nhiều hơn để mong dựa vào HK cứu chế độ độc tài toàn trị đang lâm nguy. Nhưng ĐCSVN không dám dựa hẳn vào Mỹ, vì ý thức hệ của những người cầm quyền không cho phép và vì họ sợ Trung Cộng (TC), nên về căn bản CSVN vẫn tiếp tục giữ thái độ thuần phục với TC. Hơn nữa, họ vẫn tiếp tục bị ràng buộc bởi những quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga và TC.  Riêng với cá nhân tổng thống Putin của Liên bang Nga, Nguyễn Tấn Dũng, cũng như tổng bí thư và các ủy viên BCT đương nhiệm đều có lòng quý trọng sâu sắc, đặc biệt là Ba Dũng rất khâm phục cách cai trị nhà nước theo kiểu Putin. Những ai quan sát kỹ các cuộc gặp gỡ của họ với tổng thống Nga đều xác nhận như vậy. Cho nên khi ve vãn Mỹ, các người cầm quyền VN không thể không cân nhắc đến sự phản ứng của Nga. Còn về mặt đối nội, như đã nói trên, ĐCSVN vẫn tiếp tục đàn áp phong trào yêu nước và dân chủ, bóp nghẹt các tổ chức dân sự và hạn chế các quyền tự do, tiếp tục cưỡng chế tước đoạt ruộng đất của dân oan, tiếp tục bóc lột công nhân, nông dân và các tầng lớp lao động... như trước. Dù Hoa Kỳ và các nước dân chủ Liên Âu, Canada, Úc có đòi hỏi VN phải thực thi dân quyền, nhân quyền, quyền của công nhân… nhưng tập đoàn cầm quyền CS vẫn tiếp tục lươn lẹo, bịp bợm để đánh lừa dư luận chứ không nghiêm túc thực thi mọi đòi hỏi của các nước dân chủ. Vì thế, các chiến sĩ dân chủ và nhân quyền cũng như toàn thể đồng bào chớ nên có ảo tưởng gì về ĐCSVN, về ban lãnh đạo mới cũng như tổng bí thư mới của đảng là họ có thể dân chủ hóa chế độ, mà trái lại các phong trào dân chủ cũng như các tổ chức dân sự cần tiếp tục đi theo con đường của chúng ta đã định là tăng cường đoàn kết, đẩy mạnh đấu tranh cho chủ quyền đất nước, cho tự do, dân chủ và nhân quyền để tạo nội lực mạnh mẽ, đợi thời cơ giành lấy thắng lợi cuối cùng.
Read more...
 
Quan Điểm - Quan Điểm Đấu Tranh
Written by Bùi Tín   
Saturday, 01 August 2015 16:35

Một sàng khôn của ông Tổng Bí Thư

tbt

 

Bùi Tín – Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã hoàn thành chuyến Mỹ du lịch sử, một chuyến đi mà tất cả hơn mười Tổng Bí thư trước ông không có một ai có được cái vinh dự ấy.

Đây là cuộc đi dối già, một hoạt động đối ngoại nổi bật nhất trong cuộc đời chính trị sắp sửa kết thúc của ông. Một chuyến đi được mọi người Việt Nam và dư luận quốc tế theo dõi chặt chẽ với nhiều hứng thú.

Trước đó không ít người đã lo lắng về khả năng đối ngoại vụng về của ông, thái độ tự tin chủ quan như khi năm 2012 ông sang Cuba lên lớp dài dòng về chủ nghĩa Mác – Lênin, về chủ nghĩa Xã hội mơ hồ lạc lõng, đến mức không có báo nào ở Cuba tường thuật và bà Tổng thống Brazil vội đóng cửa không mời ông Trọng với 120 quan chức CS tùy tùng vào nước Bà như đã chuẩn bị kỹ từ lâu.

Thì ra chuyến đi này, ông Nguyễn Phú Trọng đã chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, không ba hoa chích chòe, nói lấy được; các bài trả lời báo chí quốc tế trước khi lên đường, ba bài phát biểu với Tổng thống Obama trong Tòa Bạch Ốc, trong cuộc chiêu đãi của Phó Tổng thống Biden và bài nói tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), đều nghiêm chỉnh, chân thành, kín kẽ, có sức truyền cảm, làm rung động cử tọa và công luận.

e8bb095f-c135-4d9d-b5c3-0b47e8d865fb_w640_r1_cx0_cy1_cw0_s

Tổng thống Obama tiếp ông Nguyễn Phú Trọng tại phòng Bầu dục
của Tòa Bạch Ốc, ngày 7/7/2015
.

Về đến nhà, ông Trọng còn nói lên xúc động sâu xa của mình, thốt ra những tính từ xưa nay hiếm hoi ở ông, khi ông thổ lộ chuyến đi vừa qua «thật thú vị», «để lại kỷ niệm sâu sắc đến ngỡ ngàng», «một chuyến đi kỳ diệu», «hết sức vừa lòng». Ông còn nhấn mạnh rằng «ông rất tâm đắc, nghĩa là giữ lại nhiều kỷ niệm, bài học kinh nghiệm tốt đẹp bền lâu trong lòng ông » (theo mạng Dân Làm Báo và Dân Luận ngày 24/7).

Read more...
 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by CTV Danlambao   
Saturday, 01 August 2015 15:50

Hải Phòng: 2 thanh niên bị bắt vì lập

facebook chống CA ăn hối lộ


CTV Danlambao - Hai admin trang facebook ‘Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng’ vừa bị bắt g
iam hôm 30/7/2015 vì các hoạt động hỗ trợ cộng đồng chống lại hành vi chặn xe, ăn hối lộ của ngành CA.
Những người bị bắt còn rất trẻ và đều đang sinh sống tại Hải Phòng, đó là anh Nguyễn Đức Hảo, 21 tuổi, sinh viên trường Đại học Hàng Hải và anh Hoàng Anh Thư, 23 tuổi, nhân viên kỹ thuật FPT.

Cả hai cùng bị cáo buộc tội danh ‘đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet’ theo điều 226 bộ luật hình sự. Đây là tội danh có mức án lên đến 7 năm tù giam.
Trang facebook ‘Tránh chốt CSGT Hải Phòng’ được thành lập từ tháng 10/2014 đến nay nhằm mục đích cảnh báo người dân thoát khỏi các chốt chặn do CSGT lập ra nhằm bắt xe và đòi tiền hối lộ.
Việc làm tử tế của hai bạn trẻ này đã được cộng đồng mạng hưởng ứng mạnh mẽ. Trước thời điểm bị bắt, trang facebook này đã thu hút được 58 ngàn lượt like và nhận tin.
Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by RFA   
Saturday, 01 August 2015 15:42

Bản tin video sáng 01-08-2015

 

 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Việt Nam
Written by Vi Đức Hồi   
Friday, 31 July 2015 06:08

Đất nước đang đứng bên bờ vực thẳm

VN-bloodyhands


Vi Đức Hồi – Thời gian gần đây vấn đề biên giới Việt Nam-Campuchia bỗng dưng trở thành điểm nóng. Phe đối lập, đảng cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) tổ chức kéo dân chúng xuống các điểm cột mốc phản đối điều mà họ cáo buộc là chính phủ của thủ tướng Hun Sen nhượng bộ, hiến đất trong việc cắm mốc biên giới giữa Campuchia-Việt Nam, gây ra các cuộc xung đột hai bên liên tiếp xảy ra trên tuyến biên giới. Chính phủ hai bên nỗ lực giải quyết nhằm kìm hãm sự lan tỏa ra diện rộng, song tình hình có vẻ như vượt tầm kiểm soát của cả chính phủ hai bên. Với áp lực ngày càng gia tăng từ phe đối lập, đã cho thấy chính phủ của thủ tướng Hun Sen đã có những động thái giao động, nhượng bộ, xuống thang. Ông ta cho tìm bản đồ gốc được lưu tại Liên Hiệp quốc và các nước Pháp, Anh, Mỹ để xác định lại biên giới lãnh thổ của quốc gia mình.

Nguyên cớ gì dẫn đến xung đột trên bùng phát gia tăng? Để diễn giải câu hỏi này cần lần lại và xâu chuỗi các sự kiện diễn ra trong quá khứ để nhận ra bản chất của nó là gì.

Miền đất mầu mỡ các tỉnh miền tây nam bộ hiển nhiên từ những thủa xa xưa nó đã trở thành một phần lãnh thổ của Việt Nam. Lịch sử để lại, dân tộc Khơ me từ lâu đã trở thành một dân tộc trong cộng đồng người Việt.

Read more...
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by RFA   
Friday, 31 July 2015 05:51

Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ VIII

Cộng đồng các Quốc gia Dân chủ

Bộ trưởng Ngoại giao San Salvador trao lá cờ của Cộng Đồng các Quốc gia Dân chủ cho Ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ tại Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ VIII của Cộng đồng các Quốc gia Dân chủ họp tại thủ đô San Salvador từ ngày 21 tới ngày 24 tháng 7.

http://www.4shared.com/mp3/ImaYHPGcba/Y_Lan_RFA_-_Hoi_nghi_cong_dong.html

Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ VIII của Cộng đồng các Quốc gia Dân chủ họp tại thủ đô San Salvador từ ngày 21 tới ngày 24 tháng 7 vừa qua. Chủ đề của Hội nghị là Dân chủ và Phát triển.

Tám trăm người về phó hội, bao gồm 75 Phái đoàn các chính phủ cấp Bộ trưởng và đại diện các Xã hội dân sự của 60 quốc gia.

Chiến tranh làm ngăn cản tiến trình dân chủ

Cộng đồng các Quốc gia Dân chủ ra đời năm 2000 do sáng kiến của hai vị Ngoại trưởng Hoa Kỳ và Ba Lan bà Madeleine Albright và ông Bronislav Geremeik. Từ đó trở về sau, mỗi hai năm Hội nghị họp một lần để đánh giá tiến trình dân chủ cũng như vạch kế hoạch thăng tiến dân chủ trong toàn thế giới. Các hội nghị trước đây đã được tổ chức tại những quốc gia vừa bước sang con đường dân chủ, như Nam Hàn, Mông Cổ ở Á châu, Chili ở Nam Mỹ, Mali ở Phi châu, Lithuania, Ba Lan ở Châu Âu, và kỳ này tại San Salvador, Trung Mỹ.

Tại hội nghị này có sự hiện diện các chính phủ đến từ Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ. Tất cả họ cam kết làm việc chung tại LHQ cũng như mọi chính sách đối ngoại thể hiện những giá trị dân chủ.
-Ông Tom Malinowski
Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Trung Điền   
Thursday, 30 July 2015 20:24

Tướng Phùng Quang Thanh Đang Bị Quản Thúc

19

 

Dân Luận: Câu chuyện đại tướng Phùng Quang Thanh đi chữa bệnh đột xuất ở Pháp, và rồi có nguồn tin ông đã chết được dư luận đặc biệt quan tâm. Sự xuất hiện trở lại của ông Thanh trên truyền hình ngày 27/7 không những không giải tỏa được những thắc mắc của dư luận, mà còn đặt ra nhiều câu hỏi như: Ông Thanh đã đủ sức khỏe để tham gia chương trình giao lưu văn nghệ ở chỗ đông người như thế, tại sao ông không thể mở một cuộc họp báo để trực tiếp giải tỏa thắc mắc với báo giới? Tại sao ông lại chọn ở lại Bộ Quốc Phòng mà không về nghỉ ngơi ở nhà?

Bài viết sau đây là nhận định của tác giả Trung Điền. Do không có điều kiện kiểm chứng, chúng tôi mong độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết.

Trung Điền – Trước sức ép mạnh mẽ của dư luận và nhất là trên truyền thông mạng, lãnh đạo cộng sản Việt Nam (CSVN) đã không thể tiếp tục giữ kín về sự sống chết của Tướng Phùng Quang Thanh. Tối ngày 27/7 vừa qua, Hà Nội đã phải để cho Tướng Phùng Quang Thanh xuất hiện trong chương trình giao lưu nghệ thuật “khát vọng đoàn tụ” và có truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Nguyễn Nghia 650   
Thursday, 30 July 2015 18:33

Gián điệp TQ báo cáo

TTS

 

Nguyễn Nghia 650 – Tôi lấy làm lạ là một sự kiện quan trọng như thế: khi CT Sang phát biểu về ngày thương binh liệt sĩ thì truyền hình VN lại tấu nhạc nổi tiếng của Tầu lên, mà trong số người bình luận, có một số, lại cho là sự cố châm trước được.

Nếu đặt sự kiện này trong bối cảnh hơn 1 tháng qua, truyền thông lề đảng im lặng, hay dối trá, đầy mâu thuẫn trong các sự kiện liên quan đến sức khỏe tướng Phùng, còn truyền thông lề dân sôi sục thông tin về đấu đá tiêu diệt lẫn nhau trong nội bộ BCT ĐCS VN, thì buổi buổi văn nghệ ‘Khát vọng đoàn tụ’ diễn ra tối 27/7/2015 tại hội trường bộ quốc phòng, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vừa qua, còn được hiểu là một báo cáo của ĐCS VN với toàn dân VN là Phùng còn sống.

Thế nhưng câu hỏi là ĐCS VN còn phải báo cáo với ai nữa?

Read more...
 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 435   
Tuesday, 28 July 2015 19:59

Đọc Báo Vẹm 435

 

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by VP2 VHD   
Monday, 27 July 2015 19:50

Bài Nói Chuyện Của TT Thích Giác Đẳng

Nhân Lễ Húy Nhật

Đệ Tứ Tăng Thống ĐLHT Thích Huyền Quang

 

Read more...
 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Sunday, 26 July 2015 06:51

 

Nhà Văn Nguyễn Nguyên Bình

http://www.4shared.com/mp3/ZMaI9FKPce/TCDM_pv_NV_Nguyen_Nguyen_Binh_.html

 


 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by Danlambao   
Saturday, 25 July 2015 04:59

Thăng hàm thượng tướng CA cho ‘đồng hương’

thủ tướngHoàng Trần (Danlambao) - Thứ trưởng bộ CA Bùi Quang Bền - một nhân vật thân cận xuất thân từ ‘cái nôi Kiên Giang’ của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa nhận quyết định thăng quân hàm từ trung tướng lên thượng tướng CA.

Buổi lễ phong hàm vừa diễn ra sáng 23/7/2015, tại văn phòng chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Hà Nội.

Một quan chức quân đội là ông Phương Minh Hoà, phó chủ nhiệm tổng cục chính trị cũng được thăng hàm thượng tướng trong đợt này.

Đến dự buổi lễ có sự xuất hiện của đại tướng - bộ trưởng CA Trần Đại quang và thượng tướng - thứ trưởng quốc phòng Ngô Xuân Lịch.
Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Quốc Tế
Written by Tổng thống Mỹ đi xem kịch   
Friday, 24 July 2015 18:10
Tổng thống Mỹ đi xem kịch
***
Khán giả đi xem kịch ở Broadway, New York cuối tuần qua đã nổ những tràng pháo tay vang dội từ trước cả khi vở kịch bắt đầu. Nguyên ngân là bởi sự xuất hiện bất ngờ của cha con Tổng thống Mỹ Barack Obama trong nhà hát.
Tất cả những ai có mặt trong nhà hát Richard Rodgers để xem vở nhạc kịch “Hamilton” đều đứng lên chào đón Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa hai cô con gái đi xem kịch.
Ông Obama vốn được biết tới là người yêu kịch nghệ, ông đã đưa hai cô con gái - Malia (17 tuổi) và Sasha (14 tuổi) - vào chỗ ngồi trong khi đám đông  trong nhà hát tranh thủ chụp hình ba cha con nhà Obama.
Ông Obama đeo kính để theo dõi vở kịch rõ hơn trong khi hai con gái của ông ngồi ở hàng ghế phía trước, cùng với những khán giả khác.
Khi ông Obama xuất hiện và nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của khán giả bên trong nhà hát, ông đã mỉm cười và vẫy tay chào đám đông như để cảm ơn tất cả. Sau đó, ông và hai cô con gái đã nhanh chóng vào chỗ, theo dõi vở nhạc kịch kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ từ đầu đến cuối. Đây là một chuyến đi hiếm có khi chỉ có 3 cha con mà không có phu nhân Michelle đi cùng.
Nhà hát “náo loạn” vì cha con ông Obama cùng nhau đi xem kịch
Đám đông có mặt bên trong nhà hát Richard Rodgers ở New York đã đứng dậy vỗ tay chào đón sự hiện diện của cha con Tổng thống Obama. Họ xuất hiện bình dị và không hề báo trước.
Nhà hát “náo loạn” vì cha con ông Obama cùng nhau đi xem kịch
Read more...
 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM   
Friday, 24 July 2015 17:58

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

1992 : Ngài Huyền Quang lên tiếng về Pháp lý lịch sử của GHPGVNTN


Chương trình thứ Sáu 24.7.2015 tuần này xin mời nghe Phần 2 Chương trình Tưởng niệm 7 năm ngày Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang ra đi : Cuốn băng lịch sử thu tại chùa Linh Mụ năm 1992, qua đó lần đầu tiên sau 17 năm tù ngục, quản chế, Ngài Huyền Quang nói trước quần chúng Phật tử Huế về pháp lý lịch sử của GHPGVNTN, cũng như khẳng định đường hướng của Phật giáo Việt Nam và GHPGVNTN & Bình luận chuyến đi Mỹ của ông Nguyễn Phú Trọng qua cuộc phỏng vấn trên Đài Saigon Radio, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :


Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :


Nếu có vấn đề, kính xin thông báo Đài Phật giáo Việt Nam để chúng tôi chỉ dẫn bổ túc. Đài Phật giáo Việt Nam mong được chư Tôn đức, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới đón nghe và góp ý để công cuộc truyền thông ngày một thăng.

PTTPGQT

 

 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 434   
Tuesday, 21 July 2015 02:07

Đọc Báo Vẹm  434


 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Quốc Tế
Written by SBTN   
Tuesday, 21 July 2015 01:37

Những thông tin cập nhật về việc

ông Phùng Quang Thanh còn sống hay đã chết


Tin tức trên các trang mạng xã hội vẫn tiếp tục xôn xao về việc ông Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN còn sống hay đã chết.

DPA thay thế bản tin nói ông đã qua đời bằng bản tin thứ hai cho biết chính phủ Việt Nam phủ nhận thông tin đó.

Báo chí trong nước vào sáng ngày 20/07 vừa có một đợt phản bác tin ông Thanh đã qua đời. Tuy nhiên, không có một tờ báo nào đưa bất cứ hình ảnh hay bằng chứng rõ ràng là ông Thanh đang còn sống.

Read more...
 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 345
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 2072091

Ai Đang Online

We have 17 guests and 1 member online

Tìm Bài Vở