*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Sunday, 24 May 2015 03:42

 

GIÁO SƯ

NGUYỄN HUỆ CHI

http://www.4shared.com/mp3/38IABKZYce/TTCDM_pv_GS_TS_Nguyen_Hue_Chi_.html

Xin bấm link để nghe

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Saturday, 23 May 2015 18:29

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 23.5.2015


Toà án Tối cao California tuyên án hai ông Liên Thành và Dương Đại Hải đã ác tâm vu cáo ông Trần Đình Minh là gián điệp Cộng sản, tiền phạt bồi thường là Hai trăm nghìn Mỹ kim

Web: http://www.queme.net/vie/news_detail.php?numb=2472

http://pttpgqt.net/2015/05/23/toa-an-toi-cao-california-tuyen-an-hai-ong-lien-thanh-va-duong-dai-hai

PDF: http://kiwi6.com/file/bw95nwm1n7

http://www.4shared.com/mp3/FXRxpaYVce/Paltalk_May_23_2015_Hon_Nhien_.htmlPARIS, ngày 23.5.2015 (PTTPGQT) - Ngài Frederick Horn, Thẩm phán Toà án Tối cao California – Quận Cam đã ký án lệnh ngày 9 tháng 10 năm 2014 tuyên án ba bị cáo, là ông Nguyễn Phúc Liên-Thành, Dương Đại HảiĐài Truyền hình Quốc gia Việt Nam 57.10 đã ác tâm vu cáo ông Trần Đình Minh là gián điệp Cộng sản, và bắt hai ông Liên-Thành Nguyễn Phúc và Đại Hải Dương phải trả bồi thường 200,000.00 Mỹ kim (hai trăm nghìn) cho ông Trần Đình Minh. (Trong án lệnh tiếng Anh viết họ tên viết đảo ngược, như Lien-Thanh Nguyen Phuc, Dai Hai Duong không như cách viết Việt Nam).

Trong nhiều năm qua, ông Liên Thành là cựu Thiếu tá Cảnh sát tại Thừa Thiên – Huế như ông thường xác định, tung lên mạng rất nhiều bài đánh phá hồ đồ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cùng nhiều vị giáo phẩm của Giáo hội, bằng những lời vu khống khiếm nhã, thiếu gia giáo khi xưng hô với bậc cao tăng hay người đối thủ.

Một vị thiếu tá Cảnh sát trong chính thể Việt Nam Cộng hoà, theo nguyên tắc, không thể hành xử mất dạy như công an cộng sản, vì phải là người có ăn học, biết luật pháp và lẽ phải. Không thể vu cáo vô bằng.

Sống trong một quốc gia dân chủ, thượng tôn pháp luật, thế mà ông cựu thiếu tá chẳng biết luật lệ là gì. Tha hồ vu cáo người quốc gia, đến khi bị truy tố, nhận trát toà Hoa Kỳ đòi ra đối chất thì lại lẩn tránh, chốn nhủi, không dám ngẩng mặt nhìn pháp luật.

Thử hỏi vào thời loạn ly bốn mươi năm trước, ở một tỉnh lẻ như Huế, mà ông chụp mũ Việt Cộng bừa bãi như ông đang hành xử tại Hoa Kỳ, thì chắc chắn số lượng người ông giết hay bỏ tù hẳn phải cao ngất trời, và hiển nhiên những người này đều là lương dân vô tội. Như sự việc vừa xẩy ra với ông Trần Đình Minh. Thời ở Huế ấy, ông vừa một tay độc quyền nắm “luật pháp quốc gia”, một tay cầm súng cô-bồi, có gì ông chẳng làm cho thoả thú tính trong người ông ?!

Huynh trưởng Trần Đình Minh, là Phó Ban Hướng Dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, bị ông Liên Thành vu cáo trên mạng Internet hay Đài Truyền hình là Cộng sản 4 lần trong hai năm 2011 và 2012.

Tiếng nói của ông cựu thiếu tá cảnh sát nói ra ắt dễ có người tin trong lĩnh vực Diệt Cộng. Nhất là chính ông cựu thiếu tá ra lệnh bắt ông Trần Đình Minh vì tội “hoạt động Cộng sản” !

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Chính Trị - Quân Sự - Ngoại Giao
Written by Hoàng Trần (Danlambao)   
Friday, 22 May 2015 22:23

Mỹ - Trung chạm trán Trường Sa, CSVN chưa chi đã run sợ

Video: CNN - Người dịch: Bảo Thiên - Mẹ Nấm. Phụ đề: Danlambao

Hoàng Trần (Danlambao) - Sau khi CNN công bố đoạn video máy bay quân sự Hoa Kỳ áp sát Trường Sa¸ chạm trán hải quân Trung Cộng hôm 20/5/2015, người phát ngôn bộ ngoại giao CSVN Lê Hải Bình đã vội vàng lên tiếng yêu cầu các nước liên quan, trong đó có Hoa Kỳ ‘không làm phức tạp thêm tình hình’.
"Chúng tôi kêu gọi các nước liên quan có đóng góp trách nhiệm và tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải, hàng không ở Biển Đông…, không làm phức tạp thêm tình hình", ông Lê Hải Bình phát biểu trong cuộc họp báo hôm 21/5/2015.
Cùng ngày, người phát ngôn bộ ngoại giao Trung Cộng Hồng Lỗi ngang ngược tuyên bố Trung Cộng “có quyền theo dõi không phận và hải phận nhằm bảo ̣đảm an ninh quốc gia”.

Chiến đấu cơ Hoa Kỳ chạm trán hải quân Trung Cộng
Những tuyên bố này được đưa ra sau khi CNN công bố một đoạn phóng sự đặc biệt, ghi lại cảnh máy bay quân sự Hoa Kỳ áp sát quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, nơi đang bị Trung Cộng chiếm đóng và xây dựng căn cứ quân sự.
Đây cũng là lần đầu tiên quân đội Hoa Kỳ cho phép phóng viên được đi theo phi hành đoàn trong một nhiệm vụ trinh sát. Hình ảnh ghi lại cho thấy bãi Đá Chữ Thập của Việt Nam đang bị Trung Cộng bồi đắp, cải tạo với tốc độ chóng mặt.

Read more...
 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Dai Phat giao Viet Nam   
Friday, 22 May 2015 22:10

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Yệu cầu Tổng Thư ký LHQ can thiệp

cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam

Chương trình thứ Sáu 22.5.2015 tuần này xin mời nghe Bản tin Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam yêu cầu Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon can thiệp cho nhân quyền và Tự do Tôn giáo tại Việt Nam & Những văn kiện lịch sử của Đc C Đ t Tăng Thng Thích Huyn Quang qua bức Thông điệp Phật Đản 2003 về tinh thần Vô Uý, và Phần 2 ký giả Brigitte Friang tả cảnh Saigon ngày 30-4-1975, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :


Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :

Nếu có vấn đề, kính xin thông báo Đài Phật giáo Việt Nam để chúng tôi chỉ dẫn bổ túc. Đài Phật giáo Việt Nam mong được chư Tôn đức, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới đón nghe và góp ý để công cuộc truyền thông ngày một thăng.
PTTPGQT

 
Tin Quốc Tế - Kinh Tế - Xả Hội - Nhân Quyền
Written by VCHR & FIDH   
Thursday, 21 May 2015 22:42

 


THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 21.5.2015


Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam và Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền yêu cầu ông Tổng Thư Ký LHQ can thiệp cho nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam


Web: http://www.queme.net/vie/news_detail.php?numb=2470

PDF: http://kiwi6.com/file/ma4ouqxd0c

http://kiwi6.com/file/gb7abhr7of

http://k003.kiwi6.com/hotlink/gb7abhr7of/Paltalk_TGUK_doc_TCBC_ngay_21-5-2015.mp3


PARIS, ngày 21.5.2015 (VCHR & FIDH) — Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon cần phải áp lực chính quyền Việt Nam về những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam nhân chuyến viếng thăm sắp tới. Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (Vietnam Committee on Human Rights)Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (Fédération Internationale des Ligues des Droits de lHomme) tuyên bố như thế hôm nay. Theo lời mời của Chủ tịch Trương Tấn Sang, Tổng Thư ký Ban Ki-moon sẽ viếng thăm Việt Nam trong hai ngày 22 – 23-5-2015.

“Tổng Thư Ký LHQ cần sử sụng uy tín tinh thần của mình để yêu sách Hà Nội khẩn cấp đặt vấn đề vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và trả tự do cho tất cả tù nhân chính trị”, ông Karim Lahidji, Chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền, lên tiếng như thế.


Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền và Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam đặc biệt quan tâm trước những hành xử của công an đánh đập, sách nhiễu và đe doạ những người hoạt động trong các xã hội dân sự, các nhà bloggers, và bảo vệ nhân quyền.
Read more...
 
SBTN - Các Chương Trình Khác Của SBTN
Written by SBTN   
Thursday, 21 May 2015 01:07

PHÓNG SỰ ĐẶC BIỆT: Phỏng vấn Blogger Điếu Cày &

ông David Kaye nhân ngày Nhân Quyền Việt Nam

 

 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Doc bao vem 425   
Wednesday, 20 May 2015 20:19

Đọc Báo Vẹm 425 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by PTTPGQT   
Monday, 18 May 2015 20:23

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 18.5.2015

Thông Điệp Phật Đản 2559 của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, và Thông bạch Phật Đản của Hoà thượng Thích Thanh Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hoá Đạo, GHPGVNTN

 

Web: http://www.queme.net/vie/news_detail.php?numb=2467

http://pttpgqt.net/2015/05/18/thong-diep-phat-dan-2559-cua-thich-quang-do-va-thong-bach-cua-thich-thanh-quang

PDF: http://kiwi6.com/file/v96lulyvff

 

PARIS, ngày 18.5.2015 (PTTPGQT) - Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và Hoà thượng Thích Thanh Quang, Quyền Viện trưởng Viện Hoá Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ở Paris hai văn kiện Phật Đản : Thông điệp Phật Đản 2559 của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống, và Thông bạch Phật Đản 2559 – 2015 của Viện Hoá Đạo.

Sau đây là nguyên văn hai bản Thông Điệp và Thông Bạch :

 

Phật lịch 2559                                                                                               Số 2/TT/GC

 

THÔNG ĐIỆP PHẬT ĐẢN 2559

của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


Kính bạch chư tôn Giáo phẩm, Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni
Kính thưa toàn thể Phật giáo đồ trong và ngoài nước,

Thưa quí liệt vị,

Phật Đản là ngày trọng đại hằng năm nhắc nhở Phật giáo đồ khắp năm châu Nhớ Phật, nhớ lại bản thệ độ sinh cao cả và hùng tráng mà Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni phát nguyện gần ba nghìn năm trước.

Đạo Phật truyền vào nước ta đã trên hai nghìn năm, là truyền vào tinh thần phục vụ chúng sinh, trải xuống đất nước con đường ngộ nhập Phật tri kiến. Bất cứ ở đâu, thời đại nào, năm tháng sống của người con Phật là nhịp đập thời gian của từng hơi thở chuyển hoá bản thệ độ sinh ấy.

Với truyền thống này mà người Phật tử cùng với nhân dân nước Việt đóng góp đắp xây văn hiến, dựng nước và giữ nước thông qua hàng trăm cuộc kháng chiến suốt mười thế kỷ đầu Bắc thuộc, để dựng lên một Quốc gia Đại Việt tự chủ tự cường vào thời Lý.

 

Phật Đản năm 1964 tại Saigon

Dân tộc Việt Nam thực hành đạo Phật  vì đạo Phật là chìa khoá mở ra một thế giới an lạc, hạnh phúc, với lòng bao dung, khoan hoà, và từ bi vô hạn, mở ra một xã hội người, với sự tôn trọng, bảo vệ con người trong sự chia sẻ đồng đều từ vật chất tới giác ngộ. Trên quan điểm con người tự do, có văn hiến, Dân tộc và Phật giáo đã hợp thành thể thống nhất cho sự bảo vệ và cứu độ con người.

Thế nhưng lịch sử càng đi tới, thì con người Việt càng bị thụt lùi vào nơi lăng nhục, khổ đau, áp bức do những chính quyền vọng ngoại xa lìa gốc Việt gây ra. Sáu mươi năm qua, liên tục trong cuộc chiến tranh thừa sai và tranh chấp ý thức hệ là thời đại điển hình cho sự vùi dập con người Việt xuống đáy tầng khổ nhục không lối thoát, làm cho người Việt có thân người nhưng không được làm người. Vì đó mà chiến tranh chấm dứt từ bốn mươi năm vẫn chưa có hoà bình và thống nhất trong lòng người. Bao lâu một chính quyền lấy con người làm phương tiện, chưa xem con người làm cứu cánh, thì dân tộc còn điêu linh, đất nước còn nô lệ.

Cho nên, ngày có hàng trăm triệu người trên thế giới tổ chức Đại lễ Phật Đản, người Phật tử Việt Nam trong hay ngoài nước hãy lắng lòng Nhớ Phật, nhớ lại bản thệ độ sinh cao cả của Đức Bổn Sư, để biến mình thành lực lượng HOÁ GIẢI.

Hoá Giải để nâng cao phẩm giá con ngườitự chủ dân tộc làm nền tảng cho sự phục hồi nhân cách và văn hoá, hầu đối phó với mọi cuộc xâm lăng, từ lãnh thổ tới tư tưởng, đang làm tha hoá nhân tâm suốt sáu mươi năm qua.

Xin chư liệt vị hãy tăng trưởng tín tâm, kiên trì giới hạnh, lấy tinh thần Lục hoà dẹp phá những lục đục gây từ vô minh và vị ngã, để xây dựng Đạo pháp và quê hương.

Trong giây phút thiêng liêng của ngày Đại lễ, xin chư tôn Giáo phẩm, Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni, cùng toàn thể Phật giáo đồ trong và ngoài nước, hãy dành một phút mặc niệm cho các vị Thánh Tử Đạo, và những ai đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền Dân tộc, xiển dương Đạo pháp.

Không lúc nào bằng lúc này, sự đoàn kết vị tha của Tăng, Ni, Phật tử sẽ có yếu tố quyết định cho công cuộc Hoá Giải cứu khổ trừ nguy.

Nam Mô Trung Thiên Điều Ngự Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

Thanh Minh Thiền Viện, Saigon Ngày Phật Đản
Đệ Ngũ Tăng Thống,
Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất
(ấn ký)
Sa môn Thích Quảng Độ

 

Read more...
 
Tin Quốc Nội - Kinh Tế & Xả Hội
Written by Bạn đọc Danlambao   
Sunday, 17 May 2015 18:46

Biểu tình phản đối ngân hàng Vietcombank

quỵt nợ khách hàng

 


Bạn đọc Danlambao - Ngày 12/5/2015, một số nhân vật tranh đấu tại Hà Nội đã kéo đến trụ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - chi nhánh Thanh Xuân để yêu cầu trả lại tiền cho khách hàng.
Những người biểu tình giơ cao biểu ngữ ‘Vietcombank quỵt tiền khách hàng’ ngay trước trụ sở chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại địa chỉ số 448 - 450 Nguyễn Trãi - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội.
Nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình xuất phát từ việc Vietcombank ngang ngược phong tỏa tài khoản của ông Nguyễn Thanh Giang, một nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng tại Hà Nội.
Bắt đầu từ năm 2011, ngân hàng này đột nhiên từ chối để ông Nguyễn Thanh Giang rút tiền với lý do thực hiện theo sự chỉ đạo của bộ côn an cộng sản. Từ đó đến nay, ông Giang đã nhiều lần trực tiếp đến ngân hàng này yêu cầu hoàn trả lại số tiền trong tài khoản, nhưng không được đáp ứng.
Quá bất bình trước hành vi trên, nhiều người đã kéo đến trụ sở Vietcombank để biểu tình, đòi lại công bằng cho ông Nguyễn Thanh Giang, đồng thời tố cáo những việc làm bất minh của ngân hàng này.15.05.2015

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com
 
Thời sự Đài RFA - Điểm BLOGS
Written by Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok   
Friday, 08 May 2015 15:31

Nhận định của Dân biểu Mỹ về Nhân quyền Việt Nam

Dân Biểu Alan Lowenthal tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa ngày 4 tháng 5, 2015.
Dân biểu Alan Lowenthal tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa ngày 4/5/2015.
Courtesy of Văn phòng Dân biểu Alan Lowenthal


Dân Biểu Liên bang Alan Lowenthal đang có mặt với phái đoàn Nhân quyền của Hoa kỳ trong chương trình Đối thoại nhân quyền lần thứ 19 diễn ra tại Hà nội vào ngày hôm nay 7 tháng 5 năm 2015. Trước đó ông đã gặp gỡ Hòa thượng Thích Quảng Độ,  thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung tại Sài Gòn cũng như thăm viếng Nghĩa trang quân đội Biên hòa trong dịp này. Mặc Lâm có cuộc trao đổi ngắn với ông sau đây

Mặc Lâm: Xin cám ơn ông Dân biểu đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn rất đặc biệt này. Thưa ông, trong hai ngày vừa qua ông đã có dịp quan sát, gặp gỡ, nói chuyện với nhiều người bất đồng chính kiến, blogger, cũng như nhiều thành viên của các tổ chức XHDS Việt Nam, cảm tưởng của ông về họ như thế nào? Có gì gây ấn tượng cho ông không?

Dân Biểu Alan Lowenthal: Tôi đã gặp những người tù nhân lương tâm vừa được thả ra từ các nhà tù, tôi đã gặp một vài người sinh hoạt trong mạng lưới các tổ chức Xã hội dân sự, mạng lưới của những nhà bất đồng chính kiến..tôi nghĩ rằng Việt Nam phải chú ý và thực hiện tốt hơn trong lĩnh vực nhân quyền vì trong lúc này họ vẫn chưa đạt được những yêu cầu phổ quát về nhân quyền.

Hòa Thượng Thích Quảng Độ, những người yêu nước cũng như những người không được tự do bày tỏ ý kiến của họ trên Internet vì bị kiểm duyệt gắt gao. Tôi thấy họ đang cố gắng bắt đầu quá trình thay đổi một điểu gì đó trong khi chưa bị bắt nhưng họ vẫn còn một con đường rất dài phía trước và tôi tập trung chú ý vể họ rất nhiều trong những ngày sắp tới.

Những người yêu nước cũng như những người không được tự do bày tỏ ý kiến của họ trên Internet vì bị kiểm duyệt gắt gao. Tôi thấy họ đang cố gắng bắt đầu quá trình thay đổi một điểu gì đó trong khi chưa bị bắt nhưng họ vẫn còn một con đường rất dài phía trước và tôi tập trung chú ý vể họ rất nhiều trong những ngày sắp tới

Dân Biểu Alan Lowenthal

Read more...
 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Văn Phòng II VHĐ   
Sunday, 17 May 2015 18:10

 

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Thanh Hà RFI   
Sunday, 17 May 2015 18:31

Tập Cận Bình đánh giá quan hệ

Mỹ - Trung vẫn ổn định

media


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (P) tiếp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, tại Bắc Kinh, 17/05/2015REURTERS

Hồ sơ Biển Đông đang gây sóng gió trong quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh nhưng khi tiếp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sáng ngày 17/05/2015, Chủ tịch Trung Quốc đánh quan hệ Mỹ -Trung vẫn « ổn định » và mong muốn đưa quan hệ song phương « lên một tầm cao mới ».

Ngoại trưởng John Kerry công du Bắc Kinh trong hai ngày 16 và 17/05/2015 để chuẩn bị cho Đối thoại song phương Mỹ - Trung dự trù diễn ra tại Washington vào tháng 6/2015 và chuẩn bị cho chuyến công du Hoa Kỳ của lãnh đạo Trung Quốc vào tháng 9/2015.

Trước các hoạt động bồi đắp đảo của Trung Quốc tại khu vực Trường Sa, nơi có tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc với nhiều nước Đông Nam Á như Philippines và Việt Nam, hồ sơ an ninh hàng hải tại Biển Đông là trọng tâm chuyến công tác của Ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên, hôm qua 16/05/2015, khi đề cập đến hồ sơ này, ông Kerry đã bị đồng nhiệm Trung Quốc Vương Nghi cứng rắn đáp lại là Bắc Kinh cương quyết bảo vệ quyền lợi của mình trong khu vực, và đó là điều « không có gì lay chuyển nổi ».

Read more...
 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Sunday, 17 May 2015 13:36

 

NHÀ HOẠT ĐỘNG

NGUYỄN CHÍ TUYẾN

https://kiwi6.com/file/25g24cejle

http://k003.kiwi6.com/hotlink/25g24cejle/TCDM_pv_Ks_Nguyen_Chi_Tuyen_May_16_2015.mp3

Xin bấm link để nghe

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất
Written by Đài Phật giáo Việt Nam   
Friday, 15 May 2015 15:09

ĐÀI PHẬT GIÁO VIỆT NAM


 

Ký giả Brigitte Friang tả cảnh Saigon ngày 30-4-1975


Chương trình thứ Sáu 15.5.2015 tuần này xin mời nghe 40 năm Ngày 30 Tháng Tư, Đài Phật giáo Việt Nam tưởng nhớ đến những tiếng nói đã cất lên cho lẽ phải và sự thật. Hôm nay là tiếng nói của Đức Cố Đệ tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang qua bức Thông điệp Phật Đản, và Nhà báo Pháp Brigitte Friang tả cảnh Saigon ngày 30-4-1975, xin bấm vào dưới đây để nghe, trường hợp không có cơ hội nghe trực tiếp trên Đài Phật giáo Việt Nam phát thanh về trong nước vào lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) trên làn sóng sóng ngắn 31 mét 9930 kilô Hertz :

Bấm vào dưới đây để tìm nghe Chương trình thứ sáu này :
http://k003.kiwi6.com/hotlink/5gj4am16wg/2015-05-15.mp3
http://pttpgqt.net/2015/05/15/dai-phat-giao-viet-nam-ngay-15-5-2015
http://www.queme.net/vie/radio_detail.php?numb=2466
http://www.daiphatgiao.org/radio/index_detail.php?numb=231


Bấm vào đây để thu thanh chương trình này :
(Go To) http://kiwi6.com/file/5gj4am16wg
hay (Go To) http://youtu.be/ccey2RZMr1g
hay (Save Target As) http://www.queme.net/radio/2015-05-15.mp3

Nếu có vấn đề, kính xin thông báo Đài Phật giáo Việt Nam để chúng tôi chỉ dẫn bổ túc. Đài Phật giáo Việt Nam mong được chư Tôn đức, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới đón nghe và góp ý để công cuộc truyền thông ngày một thăng.


PTTPGQT

 
Đọc Báo Vẹm 423
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 423   
Wednesday, 13 May 2015 23:53

Đọc Báo Vẹm 423

 

 
Tin Hải Ngoại - Đấu Tranh
Written by H Vuong   
Tuesday, 12 May 2015 19:12

 

DÂN BIỂU HOA KỲ ALAN LOWENTHAL

HỌP BÁO 11-5-2015  Part 1/3

 

Xin bấm link để nghe

http://kiwi6.com/file/nujouogc2a

http://k003.kiwi6.com/hotlink/nujouogc2a/DBHK_ALAN_LOWENTHAL_hop_bao_11-5-2015_.mp3

Read more...
 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Ân Thiên SBTN   
Monday, 11 May 2015 06:05

Công an giả côn đồ đánh Blogger

Nguyễn Chí Tuyến trọng thương

 

Vào sáng sớm ngày 11 tháng 05 năm 2015, anh Nguyễn Chí Tuyến (fb Tuyen Chí Nguyen) đang trên đường đưa con đi học về đến đoạn đường đê Ngọc Thụy đã bị 4 – 5 tên công an giả côn đồ đánh anh bị trọng thương.

Blogger Nguyễn Chí Tuyến đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Pháp – đường Phương Mai, quận Đống Đa, Tp Hà Nội. Hiện nhân viên y tế của bệnh viên đang cấp cứu và đặc biệt theo dõi tình trạng sức khoẻ của anh.

Anh Tuyến cho phóng viên SBTN hay: “Sáng nay, tôi vừa đưa con đi học về và đến đoạn đường đê Ngọc Thuỵ thì bị 4 – 5 tên côn đồ do công an giả dạng. Họ xông vào đánh tôi tới tấp. Họ đánh vào đầu, vào mặt làm cho tôi bị chảy máu và choáng. Những tên côn đồ này là an ninh mặc thường phục hay theo dõi tôi. Chính ông đại tá Hùng – trưởng công an quận Long Biên chỉ đạo làm mà thôi. Ông đại tá Hùng phải chịu trách nhiệm về sự đàn áp, đánh đập vi phạm nhân quyền, coi thường mạng sống của người dân. Họ bức hại tôi nhằm dằn mặt vì tôi đã tham gia các hoạt động đấu tranh dân chủ cho người dân Việt Nam.”

Read more...
 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 337
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 1952220

Ai Đang Online

We have 256 guests online

Tìm Bài Vở