*** Ngày 14/09/1958, thừa lịnh đảng CSVN và Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng gởi công hàm công nhận những đòi hỏi mới về chủ quyền của TC trên Biển Đông với 2 Quần Đảo Hoàng Sa & Trường Sa   -   Ngày 15/06/2004 quốc hội bù nhìn Việt Gian đã phê chuẩn 2 hiệp định Bán Nước, ký kết lén lút năm 1999 & 2000, cống dâng thêm cho TC hơn 20 ngàn km2 đất biển của Tổ Quốc. Đến nay, tập đoàn VG bán nước vẫn chưa công bố nội dung & bản đồ của những hiệp định đã ký kết với TC và vẫn tiếp tục làm ngơ trước những hành động xâm chiếm đất biển Tổ Tiên và giết hại ngư dân, của quan thầy phương Bắc ***
Diễn Đàn TNTD của Người Dân VN Chào Mừng Quý Bạn
Tin Hải Ngoại - Đấu Tranh
Written by KBC 3905   
Thursday, 03 September 2015 23:38


Chống cờ đỏ sao vàng ngày 2 thang 9

năm 2015 tại City Hall San Francisco

 

 
Tin Quốc Nội - Dân Chủ - Nhân Quyền
Written by Administrator   
Tuesday, 30 November 1999 00:00

Ông Nguyễn Quang A lên án việc bị câu lưu

 

An ninh Việt Nam trả tự do cho ông Quang A sau khi câu lưu 15 giờ.

 

Tiến sỹ Nguyễn Quang A kể lại những gì xảy ra khi bị an ninh Việt Nam ép “làm việc” tại cửa khẩu sân bay Nội Bài.

Ông Quang A cũng mô tả về việc nhận ra hai người mặc thường phục “định hành hung” ông chính là những người đã đánh một số người đi đón và đợi ông ở nhà ga Nội Bài.

Đăng trên facebook của mình vào khoảng 12:00 trưa ngày 02/09, Tiến sỹ Nguyễn Quang A nói về “chiêu bắt cóc người quen thuộc của an ninh” khi an ninh bảo hộ chiếu của ông “hết hạn” và mời vào trong để xem có hết hạn không.

“Họ muốn mình trả lời đi Mỹ gặp những ai, ở đâu, móc nối với các tổ chức "phản động" nào,...

“Tôi ghi vào giấy mời của họ: lời mời không được tôi chấp nhận và đưa lại cho họ và nói thêm: các anh bắt cóc tôi vào đây rồi nói là "mời", tôi không chấp nhận kiểu "mời này" của các anh và sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào và không ký bất cứ gì.

Read more...
 
Bình Luận Thời Cuộc - Thời Cuộc Quốc Tế
Written by TruyenhinhVN   
Wednesday, 02 September 2015 02:31

 

Chiến lược mới của Mỹ ở Châu Á -Thái Bình Dương:

Một bước ngoặc mới tại biển Đông!

 
Tin Tôn Giáo - Giáo Hội Công Giáo VN
Written by TruyenhinhVN   
Wednesday, 02 September 2015 02:28

 

Linh Mục Phêro Nguyễn Văn Khải gặp gỡ

đồng hương tỵ nạn cộng sản tại San Jose

 
Tin Quốc Nội - Kinh Tế & Xả Hội
Written by Nguyễn Lộc Yên   
Tuesday, 01 September 2015 06:10

Hình thành và hậu quả “Lễ Độc lập” của CSVN

Nguyễn Lộc Yên (Danlambao) - Đệ nhị thế chiến (1939-1945) tại châu Á kết thúc bất ngờ, sau khi hai quả bom nguyên tử của Quân đội Hoa Kỳ, theo lệnh của Tổng thống Harry S. Truman, quả bom nguyên tử thứ nhất mang tên "Little Boy" thả xuống thành phố Hiroshima của nước Nhật ngày 6-8-1945. Quả bom thứ hai mang tên "Fat Man" đã cho phát nổ trên bầu trời thành phố Nagasaki của nước Nhật ngày 9-8-1945, đến ngày 15-8-1945 Nhật hoàng tuyên bố đầu hàng Đồng Minh; nhân cơ hội ấy sáng ngày 19-8-1945, cán bộ Việt Minh kêu gọi dân chúng Hà Nội đến trung tâm Nhà hát thành phố để dự mít tinh (meeting). Sau cuộc mít tinh, cán bộ Việt Minh kích động dân chúng biến thành cuộc biểu tình vũ trang tiến vào chiếm phủ khâm sứ, trại lính bảo an và các cơ sở của chính phủ Trần Trọng Kim. Từ mốc thời gian này Việt Minh gọi là “Cách mạng tháng Tám”.

Nhân đấy, Việt Minh phát động chiến dịch cướp chính quyền toàn quốc, đến ngày 23-8-1945 cướp chính quyền thành phố Huế! Thế nên, ngày 25-8-1945, vua Bảo Đại đành đoạn đọc chiếu thoái vị trước cửa Ngọ Môn (Huế), đến ngày 30-8-1945, đại diện Việt Minh, gồm các ông: Trần Huy Liệu, Nguyễn Lương Bằng và Cù Huy Cận nhận ấn kiếm của nhà vua tại cửa Ngọ Môn (Huế).
Read more...
 
SBTN - Đọc Báo Vẹm
Written by Đọc Báo Vẹm 440   
Tuesday, 01 September 2015 02:40

Đọc Báo Vẹm 440


http://www.4shared.com/mp3/VadDM5ldce/Doc_Bao_Vem_440.html

 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Việt Nam
Written by danlambaovn.blogspot.com   
Monday, 31 August 2015 01:00

70 năm cách mạng tháng 8-1945 và sự phản bội

của đảng cộng sản Việt Nam

 

Trần Quang Thành (Danlambao) - Lời giới thiệu: Cách đây 70, những người cộng sản Việt Nam đã tổ chức cướp chính quyền mở đầu bằng cái họ gọi là “Cuộc cách mạng tháng Tám”. Và ngày 2/9/1945, Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà họ tự hào khoe là nhà nước công nông đâu tiên ở Đông Nam Á.
70 năm nhìn lại, có nhiều cách đánh giá khác nhau về Cách mạng tháng Tám năm 1945 và ngày Quốc khách 2/9. Bên cạnh sự khoe khoang của những người cầm đầu Đảng Cộng sản Việt Nam mà cho là những thành tựu to lớn không thể phủ nhận được. Trong dư luận lại có sự đánh giá khác. Từ sau Cách mạng tháng Tám những người cầm đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đã phản bội lợi ích của dân ộc để phục vụ cho lợi ích của chủ nghĩa cộng sản, của Đệ tam quốc tế, cam tâm làm chư hầu cho Nga Xô và Trung Cộng, đưa đất nước Việt Nam vào môt thảm kịch mới. Thay vì đưa đất nước đi vào con đường thịnh vượng sánh vai cùng năm châu, những người cộng sản đã cai trị đất nước bằng bạo lực của nền chuyên chính vô sản, hơn 30 năm trong cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn. Ngày 2/9/1945 đã trở thành ngày quốc hận.
Từ thành phố Huế, linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi đã cs cuộc trò chuyện với nhà báo Trần Quang Thành qua chủ đề: “70 năm Cách mangjthangs Tám 1945 – Sự phản bội của Đảng Cộng sẩn Việt Nam”.

Nội dung như sau – Mời qúi vị cùng nghe

 

 

********
Trần Quang Thành (TQT): Cuộc cách mạng tháng 8 do những người Cộng sản tiến hành đã được 70 năm. Sau 70 năm nhìn lại, có nhiều cách đánh giá về cuộc Cách mạng tháng 8 này. Những người CS cho đây là một cuộc cách mạng long trời lở đất và họ tự hào đã làm nhà nước chuyên chính vô sản đầu tiên ở Đông Nam Á. Ngược lại cũng có nhiều người nói rằng: từ CM tháng 8, VN đã bước vào một thảm họa mới, thảm họa do chủ nghĩa CS và những người CS đã gieo rắc trên đất nước VN. Linh mục đánh giá sao về cuộc CM tháng 8 sau 70 năm nhìn lại?
Read more...
 
Tin Quốc Tế - Chính Trị - Quân Sự - Ngoại Giao
Written by JEREMY BENDER   
Monday, 31 August 2015 00:51

Bắc Hàn Sẽ Làm Gì Nếu Chiến Tranh Thực Sự Xảy Ra —

Here’s The Kind Of Damage North Korea Could Do If It

Went To War

training

 

Binh lính Bắc Hàn trong một buổi tập trận. photo courtesy: Reuters/KCNA

Bắc Hàn có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho Nam Hàn với cách thức đơn giản: sử dụng đạn pháo thông thường. Chế độ Kim Jong Un có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới, với khoảng 10,000 khẩu pháo đang hoạt động và tất cả đều đang nhắm trực tiếp vào Seoul.

Mối quan hệ giữa Bắc Hàn và Nam Hàn đã ở trong tình trạng căng thẳng leo thang vào cuối tuần qua, sau một chuỗi những sự kiện đáp trả qua lại giữa hai quốc gia. Khởi đầu có lẽ là vụ Bắc Hàn cài đặt mìn làm bị thương nghiêm trọng hai binh sĩ Nam Hàn vào ngày 04 tháng Tám. Đến ngày 20 tháng Tám, hai miền Triều Tiên bắt đầu màn “trao đổi” bằng đạn pháo bắn dọc theo khu phi quân sự nằm giữa hai quốc gia. Tiếp sau đó, Bắc Hàn tuyên bố tình trạng chiến tranh và rầm rộ chuẩn bị quân đội để đối phó với Nam Hàn.

Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by TruyenhinhVN   
Monday, 31 August 2015 00:21

 

Tập Cận Bình sẽ nhức đầu khi đi Mỹ vào tháng 9 này


http://www.4shared.com/mp3/6WAAyIVpba/Tp_Cn_Bnh_s_nhc_u_khi_i_M_vo_t.html

 
Tin Quốc Tế - Chính Trị - Quân Sự - Ngoại Giao
Written by Vietbf.com   
Wednesday, 26 August 2015 19:51

Hình ảnh hai nhà báo vừa mới đính hôn

thì bị giết hại


Vietbf.com - Một tay súng đã ra tay sát hại hai nhà báo trong một cuộc phỏng vấn được truyền hình trực tiếp ở hạt Franklin, bang Virginia (Mỹ), mà trang Daily Mail vừa đăng tải loạt ảnh về các nhà báo bị giết hại ở bang Virginia (Mỹ) vào tối ngày 26/8 (theo giờ Việt Nam). Theo một đồng nghiệp ở đài WDBJ, Parker đã đính hôn với một nhà sản xuất chương trình truyền hình buổi sáng cũng ở đài này. Còn Ward mới đây có tâm sự với nữ đồng nghiệp Parker rằng, anh định dừng công việc đưa tin, để làm một công việc khác. Ward cũng mới đính hôn và hình ảnh xé lòng vụ thảm sát nhà báo ở Mỹ sau đây.

Cả hai nhà báo bị giết hại, Alison Parker (24 tuổi) và Adam Ward (27 tuổi), đều được đánh giá là những người năng nổ và nhiệt tình. Họ đều mới đính hôn và đã chia sẻ những thông tin này với bạn bè và người thân trên trang Facebook cá nhân.

Vụ sát hại các nhà báo xảy ra ngay giữa một cuộc phỏng vấn được truyền hình trực tiếp trong chương trình chào buổi sáng của đài WDBJ. Vụ việc đã khiến các đồng nghiệp của hai phóng viên bị sốc nặng.

Nghi phạm được xác định là Vester Flanagan, cũng là một nhà báo, từng làm việc chung với các nạn nhân. Thông tin bước đầu, Flanagan ra tay sát hại Parker và Ward là do thù hằn cá nhân. Flanagan đã tự bắn súng vào mình nhưng chỉ bị thương.

Dưới đây là những hình ảnh xé lòng về vụ thảm sát được tờ Daily Mail đăng tải về hai nhà báo vừa bị giết hại.


Alison Parker và bạn trai Chris Hurst. Họ đã yêu nhau được 9 tháng và mới dọn về ở với nhau

Read more...
 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Saturday, 29 August 2015 19:13

 

 

Trung Tá Đinh Đức Long

 

http://www.4shared.com/mp3/RGy67ZwOba/TCDM_pv_Trung_Ta_BS_Dinh_Duc_L.html

 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by .vietpressusa.com   
Tuesday, 25 August 2015 03:09

MỸ VÀ NAM HÀN ĐANG TRUY TÌM 50 TÀU NGẦM

CỦA BẮC HÀN BIẾN MẤT BÍ MẬT

NGÀY CHỦ NHẬT 23-8-2015

Monday, August 24, 2015
Đội Tàu Ngầm Bắc Triều Tiên.
Kim Jong-un thị sát Tàu Ngầm
VietPress USA (23-8-2015): Những bí ẩn trong vụ 50 chiếc Tàu Ngầm của Bắc Triều Tiên vừa biến mất rất khó hiểu đã làm tăng lên những nỗi sợ hãi tại Nam Hàn trong ngày hôm qua Chủ Nhật 23-8-2015 hơn là mối đe dọa của Bình Nhưỡng bắn trọng pháo qua biên giới.
Chính phủ Nam Hàn hôm qua Chủ Nhật cho biết rằng những chiếc Tàu Ngầm bị biến mất nầy chiếm tới 70% tổng số Tàu ngầm của Hạm đội Tàu Ngầm Bắc Triều Tiên, đã rời căn cứ của chúng và nay không biết là đi đâu, ổ đâu và với mục đích gì.
Read more...
 
Tin Quốc Tế - Điểm Báo Quốc Tế
Written by Matthew Robertson   
Sunday, 23 August 2015 23:00

Giang Trạch Dân bị ‘quản thúc’, phải chăng

phe cánh ông Giang đứng sau vụ nổ Thiên Tân?


Lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình (bên phải) và người tiền nhiệm ông Giang Trạch Dân (bên trái) tại Bắc Kinh vào ngày 30/9/2014. (Ảnh: Feng Li/Getty Images)

Theo một nguồn tin thân cận với chính quyền Bắc Kinh, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Tập Cận Bình đã có những động thái đáng kể đầu tiên chống lại người tiền nhiệm đồng thời là đối thủ chính của ông, Giang Trạch Dân. Nguồn tin này cho biết ông Giang và hai con trai của ông đã bị “quản thúc”, có nghĩa là sự tự do đi lại đã tạm thời bị hạn chế.

Nguồn tin trên đã chia sẻ với ông Lâm Phong, biên tập viên của Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung, rằng hành động trên đã được thực hiện vào ngày 15/8. Ông Tăng Khánh Hồng, một thân tín của ông Giang, cũng đã bị hạn chế đi lại, nguồn tin cho hay.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh cho rằng nguồn tin này là đáng tin cậy vì danh tính của nguồn và sự tiếp cận thông tin trong đội ngũ lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc. Ông Lâm Phong tin rằng mục đích của sự tiết lộ tại thời điểm này là để gửi đi một thông điệp tới những người ủng hộ ông Giang trong chính quyền, “để họ chuẩn bị tâm lý khi ông Tập thực sự chính thức bắt giữ ông Giang“.
Read more...
 
Từ Cánh Đồng Mây - Từ Cánh Đồng Mây Mới
Written by CTTCĐM   
Saturday, 22 August 2015 18:43 

NHÀ BÁO

NGUYỄN VŨ BÌNH

http://www.4shared.com/mp3/nctPhqTRce/TTCDM_pv_nha_bao_Nguyen_Vu_Bin.html

Xin bấm link để nghe

 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Quốc Tế
Written by Thụy My RFI   
Saturday, 22 August 2015 03:10

Lầu Năm Góc tố cáo Trung Quốc tăng tốc

xây đảo nhân tạo tại Biển Đông

Ảnh vệ tinh cơ sở Trung Quốc xây dựng trên Đá Chữ Thập (Trường Sa).@CSIS

Tờ Wall Street Journal số ra ngày hôm nay trích báo cáo mới nhất này cho biết, Trung Quốc đã bồi đắp khoảng 1.200 hecta tại quần đảo Trường Sa trong tháng Sáu. Như vậy, diện tích đã được mở rộng đến 50% so với tháng Năm.

Hoa Kỳ lo ngại các đảo này sẽ bị sử dụng cho mục đích quân sự, trở thành mối đe dọa cho tuyến đường hàng hải quan trọng. Bắc Kinh yêu sách chủ quyền hầu như toàn bộ Biển Đông, bất chấp sự phản đối của các nước láng giềng, và các viên chức quốc phòng Mỹ cho rằng sự quyết đoán của Trung Quốc có nguy cơ gây đối đầu với Hoa Kỳ.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ được đưa ra vào thời điểm chỉ còn một tháng nữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đến thăm Washington, và hồ sơ Biển Đông sẽ là một trong những vấn đề được bàn đến. Trong khi đó các hoạt động bồi đắp của Trung Quốc trong khu vực lại được đẩy nhanh tiến độ một cách đáng ngại.

Hoa Kỳ đã nhiều lần đặt câu hỏi, liệu Bắc Kinh có thực sự chấm dứt hoạt động xây đảo nhân tạo như đã khẳng định trong tháng Tám hay không. Hôm qua phát ngôn viên đại sứ quán Trung Quốc Chu Hải Quyền (Zhu Haiquan) nói với Wall Street Journal rằng các dự án này đã ngưng trong tháng Sáu, và các công trình xây dựng trên các đảo có cả mục đích phục vụ công ích.

Read more...
 
Tài Liệu Chính Trị - Tài Liệu Chính Trị Quốc Tế
Written by Pacific Fleet Surface Ships News   
Saturday, 22 August 2015 02:19

Đại tá hải quân Lê Bá Hùng nhậm chức

Hải đội trưởng hải đội 7 khu trục hạm.

 

Theo tin từ Pacific Fleet Surface Ships News. Vào ngày 12 tháng 8 năm 2015, tại căn cứ Hải quân thuộc Lực lượng đặc nhiệm 73 và Hải đội 7 khu trục hạm tại Singapore, Đại tá hải quân Lê Bá Hùng vừa thay thế Đại tá Fred Kacher để nhậm chức Hải đội trưởng hải đội 7 khu trục hạm (COMDESRON SEVEN).

alt
Trong buổi lễ bàn giao dưới sự chủ trì của Phó đề đốc Charlie Williams, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm 73 đã chúc mừng Đại tá Hùng và nói lời chia tay Đại tá Fred Kacher lên đường nhận nhiệm vụ mới. 

Đại tá Lê Bá Hùng được thăng cấp Đại tá năm 2014, và thuyên chuyển về làm Chỉ huy phó hải đội 7 khu trục hạm từ tháng 1 năm 2015.

Cần nên biết, trong tháng 12 năm 2012, Hải đội 7 khu trục hạm đã di chuyển đến Đông Nam Á để đặt bộ chỉ huy đồn trú tại Singapore yễm trợ cho Đệ thất hạm đội trong khu vưc Á Châu Thái Bình Dương.
Read more...
 
Tin Quốc Nội - Kinh Tế & Xả Hội
Written by Danlambao   
Thursday, 20 August 2015 19:02

Con trai Lê Đức Anh đứng đầu ủy ban mới

 

Hoàng Trần (Danlambao) - Ông Lê Mạnh Hà, con trai duy nhất của đại tướng Lê Đức Anh vừa được chỉ định giữ chức tổng thư ký ủy ban quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin.

Quyết định phân công này vừa được ký bởi phó thủ tướng Vũ Đức Đam, người hiện cũng đang là phó chủ tịch ủy ban này.
Ủy ban quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thành lập vào đầu năm 2014, có nhiệm vụ hỗ trợ và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước.
Quyết định này vừa được cổng thông tin điện tử chính phủ loan báo hôm 17/8/2015.
Read more...
 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 1 of 347
 

Số Bài Đã Đọc

Content View Hits : 2123395

Ai Đang Online

We have 11 guests online

Tìm Bài Vở